rssheader

26/02/2021

Trường Cao đẳng nghề Kỹ thuật Công nghệ: 20 năm xây dựng và phát triển

Anh Quang - 19/11/2020, 17:32 GMT+07 | Giáo dục
Ông Đặng An Bình - Phó Bí thư phụ trách Đảng ủy, Hiệu trưởng báo cáo thành tích 20 năm xây dựng và phát triển nhà trường. Ông Đặng An Bình - Phó Bí thư phụ trách Đảng ủy, Hiệu trưởng báo cáo thành tích 20 năm xây dựng và phát triển nhà trường.

Sự kiện nhằm tổng kết, đánh giá những thành quả đã đạt được, những thành tựu nổi bật và những bài học kinh nghiệm trong suốt 20 năm xây dựng, phát triển và định hướng phát triển giai đoạn tiếp theo.

Thầy giáo Đặng An Bình - Phó bí thư phụ trách Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường cho biết, cách đây 20 năm, Trường Công nhân Kỹ thuật và Bồi dưỡng lao động xuất khẩu - tiền thân của Trường Cao đẳng nghề Kỹ thuật Công nghệ được Bộ trưởng Bộ LĐ-TB&XH ra quyết định thành lập.

Ban đầu trường chỉ đào tạo 3 ngành nghề là Hàn, Điện, May, với hơn 90 học sinh. Qua 20 năm xây dựng và phát triển, đến nay trường đã có khuôn viên có diện tích gần 10 ha, đào tạo 15 ngành nghề, với quy mô hơn 2000 học sinh, sinh viên. Các khối nhà học lý thuyết, xưởng thực hành được đầu tư trang thiết bị đồng bộ để đào tạo phù hợp với xu hướng phát triển kinh tế, xã hội của đất nước.

Nhà trường đã cung cấp cho thị trường trên 10 nghìn lao động qua đào tạo nghề, trong đó có nhiều học sinh sinh viên thành đạt và trở thành những chủ doanh nghiệp, công ty, xí nghiệp. Hàng năm, có từ 500-650 học sinh, sinh viên tốt nghiệp ra trường,…

Với những nỗ lực và thành tựu đáng kể đó, nhà trường đã 5 lần được nhận Bằng khen của Bộ trưởng Bộ LĐ-TB&XH, hai lần được nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ và một lần vinh dự được Chủ tịch nước tặng thưởng Huân chương Lao động Hạng Ba.

Biểu dương và ghi nhận những thành tích vượt bậc của nhà trường, Thứ trưởng Bộ LĐ-TB&XH Lê Tấn Dũng khẳng định: Những năm qua, cùng với những thành tựu của lĩnh vực an sinh xã hội và sự đổi mới của nền giáo dục, hệ thống giáo dục nghề nghiệp đã có bước phát triển với nhiều chuyển biến tích cực cả về quy mô, cơ cấu, chất lượng và hiệu quả đào tạo, đáp ứng yêu cầu ngày càng cao của sự nghiệp đổi mới và phát triển kinh tế- xã hội của đất nước.

Thứ trưởng Bộ LĐ-TB&XH Lê Tấn Dũng trao bằng khen cho cán bộ, giáo viên có thành tích xuất sắc.

Trong thành tích chung đó, có sự đóng góp của thầy và trò Trường Cao đẳng nghề Kỹ thuật Công nghệ. Trong điều kiện còn nhiều khó khăn, đặc biệt do đại dịch Covid-19 nhưng với sự nỗ lực vượt bậc, nhà trường đã đạt được nhiều thành tích đáng khích lệ: Công tác tuyển sinh luôn hoàn thành và vượt chỉ tiêu đề ra, đặc biệt trong 5 năm trở lại đây, hợp tác với trên 50 doanh nghiệp để triển khai tư vấn giới thiệu việc làm và thực tập cho học sinh, sinh viên.

Tỉ lệ học sinh, sinh viên ra trường có việc làm sau 6 tháng tốt nghiệp đạt trên 95% trong đó, tỉ lệ các em làm đúng nghề được đào tạo trên 70%,…

Cũng tại buổi lễ, Thừa ủy quyền của Chủ tịch nước và của Bộ trưởng Bộ LĐ-TB&XH, Thứ trưởng Lê Tấn Dũng đã trao Huân chương lao động hạng 3 cho thầy giáo Nguyễn Đức Thọ - Nguyên Bí thư đảng ủy – Nguyên Hiệu trưởng Trường Cao đẳng nghề Kỹ thuật Công nghệ; Trao tặng bằng khen và kỷ niệm chương của Bộ LĐ-TB&XH cho các cá nhân và tập thể của nhà trường.

Các đại biểu dự Lễ kỷ niệm 20 năm thành lập trường Cao đẳng nghề Kỹ thuật Công nghệ.

Nhận dịp này, nhà trường đã tổ chức lễ ký kết hợp tác với doanh nghiệp về tiếp nhận lao động là học sinh, sinh viên sau tốt nghiệp.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm