rssheader

27/10/2020

Tra điểm thi THPT quốc gia 2019 nhanh, chính xác trên Báo Giáo dục và Thời đại

Vân Anh - 13/07/2019, 05:59 GMT+07 | Giáo dục
Tra điểm thi THPT quốc gia 2019 nhanh, chính xác trên Báo Giáo dục và Thời đại

Để tra cứu điểm thi THPT quốc gia 2019, có 3 nguồn dữ liệu chính xác nhất gồm: Cổng thông tin về Kỳ thi THPT quốc gia 2019; Trang web của các Sở GD&ĐT và Báo Giáo dục Thời đại cùng các trang báo điện tử uy tín.

Địa chỉ tra cứu tin cậy đầu tiên mà thí sinh cần ưu tiên chọn để tra cứu kết quả là Cổng thông tin về Kỳ thi THPT quốc gia 2019 của Bộ GD&ĐT.

Để tra cứu kết quả thi, thí sinh truy cập vào địa chỉ:
http://thisinh.thithptquocgia.edu.vn

Sau khi truy cập vào trang này, thí sinh tiến hành đăng nhập vào hệ thống bằng số CMND, mã đăng nhập (mã này được cấp cho thí sinh lúc nộp hồ sơ dự thi) và mã xác nhận (mã này hiển thị sẵn trên màn hình).

Tuy nhiên trong một số trường hợp vì lượng truy cập quá tải thí sinh có thể chưa vào được website thông tin của Bộ GD&ĐT, các bạn vẫn có thể tra cứu kết quả thi từ các trang website của các sở GD&ĐT của các tỉnh, thành phố nơi mình đăng ký dự thi.

Ví dụ, thí sinh ở Hà Nội có thể trang cứu kết quả tại địa chỉ  http://hanoiedu.vn/diemthi . Thí sinh ở TPHCM có thể tra cứu tại địa chỉ http://diemthi.hcm.edu.vn/. Thí sinh ở Hải Phòng tra tại địa chỉ http://diemthi3.haiphong.edu.vn.

Một số địa phương khác có tra cứu điểm thi gồm: Hà Giang, Lai Châu, Vĩnh Phúc,Bắc Ninh, Hưng Yên, Hòa Bình, Hà Nam, Thanh HóaQuảng Trị, Bình Định Gia Lai, Đắc NôngKhánh Hòa, Bình Phước, Tây Ninh, Long An, An Giang, Bà Rịa Vũng Tàu, Tiền Giang, Hậu Giang, Cần Thơ, Quảng Nam, Sóc Trăng...

Phương án được nhiều thí sinh lựa chọn để tra điểm thi trong những năm gần đây là từ các trang báo điện tử. Lợi thế khi tra điểm trên các trang báo điện tử là giao diện trực quan, có nhiều tiện ích bổ sung như xem top các thí sinh điểm cao nhất, phổ điểm các môn thi... và đặc biệt là không bị quá tải do đông người cùng truy cập.

Để phục vụ nhu cầu tra cứu điểm thi của học sinh và phụ huynh, năm 2019, lần đầu tiên Báo Giáo dục và Thời đại giới thiệu trang tra cứu miễn phí, giúp học sinh và phụ huynh học sinh có thể biết điểm thi của mình nhanh nhất và chính xác nhất.

Học sinh và phụ huynh học sinh có thể truy cập chuyên trang tra cứu điểm thi của Báo Giáo dục và Thời đại tại địa chỉ:  https://giaoducthoidai.vn/tra-cuu-diem-thi-THPT-2019.html

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm