rssheader

02/12/2020

TP.HCM: Thưởng 150 triệu đồng cho học sinh giành HCB Olympic Toán quốc tế

Phan Nga - 28/10/2020, 13:31 GMT+07 | Giáo dục
Em Nguyễn Mạc Nam Trung và tổ Toán của Trường PT Năng khiếu (ĐH Quốc gia TP.HCM) nhận bằng khen tại Lễ tuyên dương. Em Nguyễn Mạc Nam Trung và tổ Toán của Trường PT Năng khiếu (ĐH Quốc gia TP.HCM) nhận bằng khen tại Lễ tuyên dương.

Theo đó, dịp này TP khen thưởng, tuyên dương 943 học sinh giỏi tiêu biểu. Nổi bật trong đó là em Nguyễn Mạc Nam Trung, học sinh Trường Phổ thông Năng khiếu (ĐH Quốc gia TP.HCM) giành Huy chương Bạc Olympic toán học quốc tế 2020.

Với thành tích này, UBND TP.HCM đã quyết định khen thưởng 150 triệu đồng cho Nam Trung, đồng thời trao thưởng cho giáo viên trực tiếp bồi dưỡng học sinh này số tiền 80 triệu đồng và tổ Toán, Trường Phổ thông Năng khiếu 30 triệu đồng. 

Em Nguyễn Mạc Nam Trung và thầy giáo.

Dịp này, TP cũng tuyên dương và khen thưởng 2 học sinh đạt Huy chương Vàng, 10 học sinh đạt Huy chương Bạc và 6 học sinh đạt Huy chương Đồng cuộc thi Robot trẻ quốc tế.

Về cuộc thi  Olympiad Toán quốc tế, TP có 1 học sinh đạt Huy chương Bạc và 10 Huy chương Đồng.

Tại Cuộc thi Khoa học kỹ thuật quốc tế Genius Olympiad, TP có 3 học sinh đạt Huy chương Bạc và 1 học sinh đạt Huy chương Đồng.  

Đối với Cuộc thi học sinh giỏi quốc gia, TP.HCM có 5 giải Nhất, 28 giải Nhì, 43 giải Ba, 40 giải Khuyến khích và 2 Đề tài đạt giải Nhất Kỳ thi học sinh nghiên cứu khoa học kỹ thuật cấp quốc gia.

Ngoài ra, năm học 2019 - 2020, toàn TPHCM có 253.534 học sinh đạt danh hiệu học sinh giỏi, cụ thể khối THCS có 179.451 học sinh giỏi (chiếm tỷ lệ 44,51%), khối THPT có 71.209 học sinh giỏi (chiếm tỷ lệ 32,79%) và khối GDTX có 2.874 học viên giỏi (chiếm tỷ lệ 13,22%).

Riêng bậc Tiểu học đã có 417.730 học sinh (chiếm tỷ lệ 70,6%) được khen thưởng cuối năm học 2019 - 2020 với những thành tích xuất sắc trong học tập và rèn luyện toàn diện tại nhà trường.

Phát biểu tại lễ tuyên dương, Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong nhấn mạnh, những em học sinh giỏi hôm nay nếu có sự chăm chút, ươm mầm, đầu tư tốt, cùng với sự nỗ lực tự thân, bền bỉ của các em nhất định sẽ trở thành nguồn nhân lực chất lượng cao cho thành phố và đất nước trong tương lai.

Do đó, lãnh đạo thành phố mong muốn ngành giáo dục và đào tạo thành phố và từng gia đình tiếp tục quan tâm, chăm lo, vun đắp cho những mầm non hôm nay để có thể sớm trưởng thành và tỏa sáng.  

Bên cạnh hạt nhân là các trường chuyên, các trường tiên tiến, mỗi nhà trường, kể cả những trường vùng ven, khu vực ngoại thành của TP đều phải xem phát hiện, bồi dưỡng “hiền tài” là nhiệm vụ quan trọng, tiếp tục đẩy mạnh hơn nữa hoạt động nghiên cứu khoa học, giáo dục STEM, STEAM, hướng dẫn các em vận dụng kiến thức học được ở nhà trường giải quyết những vấn đề xuất phát từ thực tiễn cuộc sống.

Chủ tịch UBND TP.HCM đề nghị các địa phương tiếp tục tăng cường đầu tư, đẩy mạnh hoạt động xây dựng trường đạt chuẩn tiên tiến, hội nhập khu vực và quốc tế làm nòng cốt cho việc nâng cao chất lượng dạy và học, đồng thời tập trung xây dựng để mỗi nhà trường là một trung tâm văn hóa giáo dục, là pháo đài vững chắc phòng chống sự tấn công, xâm nhập của các thói hư, tật xấu.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm