rssheader

30/07/2021

TP.HCM: Rà soát hiện trạng cơ sở vật chất trường học mùa mưa bão

T.Nguyên - 06/05/2021, 12:28 GMT+07 | Giáo dục
TP.HCM yêu cầu rà soát, kiểm tra cơ sở vật chất trường học đảm bảo an toàn mùa mưa bão. Ảnh minh họa TP.HCM yêu cầu rà soát, kiểm tra cơ sở vật chất trường học đảm bảo an toàn mùa mưa bão. Ảnh minh họa

Theo đó, các trường tiến hành rà soát, kiểm tra, đánh giá thực trạng cơ sở vật chất các hạng mục, công trình của đơn vị. Từ đó có báo cáo, đề xuất cấp có thẩm quyền thực hiện cải tạo, sửa chữa, thay thế, nâng cấp, khắc phục kịp thời các hạng mục cơ sở vật chất hư cũ, xuống cấp, quá hạn theo quy định, có nguy cơ xảy ra tai nạn đối với học sinh, cán bộ, giáo viên, nhân viên của trường.

Kiên quyết không đưa vào sử dụng các công trình, lớp đã hết niên hạn sử dụng, không đảm bảo an toàn khi chưa được cải tạo, sửa chữa.

Đối với các hạng mục cơ sở vật chất do đơn vị tự cơi nới, lắp đặt thêm như mái che, lưới che nắng, giàn chống bảo vệ cây... nếu không đủ điều kiện an toàn chịu lực, có khả năng sập đổ, gây nguy hiểm cần phải tháo gỡ ngay.

Các trường tuân thủ đúng các quy định của pháp luật về an toàn lưới điện, phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ.

Đặc biệt, cần chủ động liên hệ, phối hợp với các cơ quan chuyên môn để rà soát, kiểm tra, đảm bảo an toàn đối với cây xanh (rễ, thân, cành, lá) trong khuôn viên trường.

Phát hiện, xử lý kịp thời các trường hợp cây xanh có khả năng gây nguy hiểm. Cắt tỉa cành, gia cố những cây bị nghiêng, cây có hiện tượng mối mọt để tránh ngã đổ... 

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm