TP.HCM: Rà soát hiện trạng cơ sở vật chất trường học mùa mưa bão

GD&TĐ - Ngày 6/5, Sở GD-ĐT TP.HCM đã có văn bản gửi các cơ sở GD yêu cầu kiểm tra, rà soát cơ sở vật chất trường học nhằm đảm bảo an toàn cho học sinh mùa mưa bão.

TP.HCM yêu cầu rà soát, kiểm tra cơ sở vật chất trường học đảm bảo an toàn mùa mưa bão. Ảnh minh họa
TP.HCM yêu cầu rà soát, kiểm tra cơ sở vật chất trường học đảm bảo an toàn mùa mưa bão. Ảnh minh họa

Theo đó, các trường tiến hành rà soát, kiểm tra, đánh giá thực trạng cơ sở vật chất các hạng mục, công trình của đơn vị. Từ đó có báo cáo, đề xuất cấp có thẩm quyền thực hiện cải tạo, sửa chữa, thay thế, nâng cấp, khắc phục kịp thời các hạng mục cơ sở vật chất hư cũ, xuống cấp, quá hạn theo quy định, có nguy cơ xảy ra tai nạn đối với học sinh, cán bộ, giáo viên, nhân viên của trường.

Kiên quyết không đưa vào sử dụng các công trình, lớp đã hết niên hạn sử dụng, không đảm bảo an toàn khi chưa được cải tạo, sửa chữa.

Đối với các hạng mục cơ sở vật chất do đơn vị tự cơi nới, lắp đặt thêm như mái che, lưới che nắng, giàn chống bảo vệ cây... nếu không đủ điều kiện an toàn chịu lực, có khả năng sập đổ, gây nguy hiểm cần phải tháo gỡ ngay.

Các trường tuân thủ đúng các quy định của pháp luật về an toàn lưới điện, phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ.

Đặc biệt, cần chủ động liên hệ, phối hợp với các cơ quan chuyên môn để rà soát, kiểm tra, đảm bảo an toàn đối với cây xanh (rễ, thân, cành, lá) trong khuôn viên trường.

Phát hiện, xử lý kịp thời các trường hợp cây xanh có khả năng gây nguy hiểm. Cắt tỉa cành, gia cố những cây bị nghiêng, cây có hiện tượng mối mọt để tránh ngã đổ... 

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Lấy kim loại làm chất liệu chủ đạo, triển lãm gợi mở những liên tưởng rộng hơn về truyền thống.

Điêu khắc từ tiếng chuông ngân

GD&TĐ - Những khối kim loại không còn mang dáng vẻ nặng nề, bất động mà như đang rung lên, lan tỏa nhịp điệu âm thanh rồi tan vào không gian.

Căn cứ tên lửa ngầm của Iran.

'Cuộc chiến chỉ mới bắt đầu'

GD&TĐ - Theo giáo sư Tuomas Malinen tại Đại học Helsinki, cuộc xung đột ở Iran chỉ mới bắt đầu vì phần lớn năng lực của Iran vẫn chưa được khai thác.