Căn cứ vào lịch thi từ ngày 25 - 27/6, nhiều trường vẫn tiếp tục ôn tập cho HS đến trước ngày 20/6 và dự kiến tổ chức thi thử để các em HS có được tâm lý tốt nhất trước giờ G.
Ôn tập chu đáo cho học trò
Theo chia sẻ của thầy Hà Hữu Thạch, Hiệu trưởng Trường THPT Lê Quý Đôn (quận 3), hiện tại HS khối 12 của trường buổi sáng vẫn học tập đảm bảo theo chương trình quy định, buổi chiều các em sẽ bắt đầu ôn tập và tăng số tiết theo đăng kí bài thi tổ hợp với hình thức cuốn chiếu.
Các em học tới đâu thì sẽ có một bài kiểm tra nhanh khoảng 30 phút (1 tuần có 2 bài). Qua các bài kiểm tra, các thầy cô bộ môn sẽ nắm được việc ôn tập kiến thức của HS, nếu em nào “bị hổng” kiến thức sẽ được củng cố ngay trong tiết học tới.
Để giúp trò chủ động trong ôn tập, ngay từ đầu năm học nhà trường đã chỉ đạo các tổ bộ môn chuẩn bị đề cương ôn tập, bộ câu hỏi trắc nghiệm và các chuyên đề ôn tập lồng ghép, tích hợp các kiến thức của lớp 11 vào.
Thầy Hà Hữu Thạch cũng cho biết thêm, dự kiến khi kết thúc năm học, khoảng 28/5 nhà trường sẽ tổ chức thi thử - với các khâu giống như kỳ thi thật cho các em. “Đây không chỉ là đợt thi thử giúp các em tập dượt, làm quen, giúp giáo viên nắm rõ về tình hình ôn tập của HS để bổ sung cho các em kịp thời trong tháng 6, mà còn là để cán bộ coi thi thực hành nghiệp vụ coi thi như đã được tập huấn bằng lý thuyết trước đó” - thầy Thạch nhấn mạnh.
Căn cứ vào đề xuất của phụ huynh, nhà trường dự kiến ôn tập cho HS đến trước khi diễn ra kỳ thi khoảng 1 tuần.
Tương tự tại Trường THPT Gia Định (quận Bình Thạnh), ngay từ đầu năm học trường đã có kế hoạch rất cụ thể để ôn tập cho khối 12. Thầy Nguyễn Bảo Quốc, Hiệu trưởng nhà trường cho biết, trường có 2 đợt thi thử cho HS khối 12, đợt 1 vào dịp trước Tết Nguyên đán vừa rồi và đợt 2 dự kiến vào ngày 4/6 tới. Trường cũng tổ chức ôn tập cho các em đến khoảng ngày 16/6.
Tại Trung tâm GDTX quận 6, cô Đặng Ngọc Thu, Giám đốc trung tâm cho hay, năm nay trung tâm có khoảng 170 em lớp 12, trong đó có 2/3 em chọn bài thi tổ hợp Khoa học xã hội. Có 3 em đăng kí xét tuyển ĐH, CĐ khối D (môn Tiếng Anh). Bước vào tháng 5, trung tâm đã bắt đầu tăng tốc ôn tập để củng cố kiến thức, cùng như lồng ghép kiến thức lớp 11 để các em nắm vững. Dự kiến trung tâm ôn tập đến khoảng 19/6.
Sẵn sàng vượt vũ môn
Tiết ôn tập Tiếng Anh của HS lớp 12A1, Trường THPT Lê Quý Đôn diễn ra rất sôi nổi. Thầy giáo Lưu Nguyễn Bích Khoa đang cùng HS làm các câu hỏi trắc nghiệm song song là củng cố kiến thức.
Thầy Bích Khoa cho hay, ngoài việc soạn đề cương ôn tập, làm các bộ câu hỏi trắc nghiệm, bộ đề với cấu trúc tương tự như đề minh họa mà Bộ GD&ĐT công bố, giáo viên các bộ môn còn chuẩn bị những chuyên đề để hệ thống kiến thức cho HS một cách dễ hiểu nhất.
Ví dụ ở môn Tiếng Anh, sẽ có chuyên đề các dạng câu điều kiện để ôn tập cho các em. Ngoài ra, căn cứ vào việc các em đăng kí chọn khối D xét tuyển ĐH, CĐ, giáo viên sẽ ôn tập nâng cao, đầu tư nhiều kiến thức mở rộng cho các em. Bên cạnh đó, ôn tập nhưng giáo viên cũng luôn nhắc nhở các em giữ sức khỏe, ăn uống, nghỉ ngơi, đi ngủ đúng giờ, hợp lý để đảm bảo tinh thần tốt nhất.
Với cách ôn tập theo chuyên đề, làm bài kiểm tra nhanh để test lượng kiến thức đã học, đã hiểu, HS của trường khi được hỏi rất hài lòng với cách ôn tập này.
Em Lý Bích Ngọc, HS lớp 12A1, Trường THPT Lê Quý Đôn cho hay: Với cách học ôn tập theo chuyên đề em thấy rất dễ hiểu và dễ hệ thống được kiến thức của mình đã học. Ngoài ra trong tuần có bài kiểm tra nhanh, chúng em sẽ biết được mình đang hổng kiến thức ở đâu và bổ sung ngay. Cách học này khiến em khá thoải mái và giúp em chủ động ôn tập. Bích Ngọc cũng cho biết thêm, em đăng kí xét tuyển vào Trường ĐH Bách khoa TPHCM ở tổ hợp Toán, Lý, Anh và Toán, Văn, Anh.
Cũng ôn tập theo chuyên đề, nhưng thầy giáo Đỗ Đức Anh, Trường THPT Bùi Thị Xuân (quận 1) có cách ôn tập “rất teen”.
Với các bạn HS khối 12, việc thầy Đức Anh livestream trên Facebook cá nhân để giúp HS ôn tập Ngữ văn lớp 12 đã không còn xa lạ. “Bí kíp làm bài đốn tim giám khảo môn Ngữ văn” là chia sẻ mới nhất của thầy cho học trò.
Qua việc trao đổi trực tiếp với HS qua trang cá nhân, thầy Đức Anh đã hướng dẫn các em tập trung các chủ đề: Cách viết mở bài gây nghiện cho giám khảo; Chiến thuật viết nghị luận xã hội 200 chữ; Bí kíp đạt điểm tối đa phần đọc hiểu; Giải mã chuyên đề thơ; Chinh phục chuyên đề bút kí; Chắt lọc tinh hoa chương trình Ngữ văn 11.
TP.HCM: Tăng tốc ôn tập trước Kỳ thi THPT quốc gia
GD&TĐ - Sau đợt kiểm tra học kỳ 2, hiện các trường THPT, trung tâm GDTX trên địa bàn TPHCM đã bắt đầu tăng tốc ôn tập cho học sinh (HS) khối 12 để giúp các em nắm vững kiến thức sẵn sàng cho Kỳ thi THPT quốc gia sắp tới.
|

Tiêu chuẩn của hiệu trưởng, phó hiệu trưởng trường phổ thông có nhiều cấp học?

Chương trình trung học nghề tích hợp mở rộng cánh cửa phân luồng

Giáo dục đại học không thể duy trì tư duy cũ

Bức tranh giáo dục ở Quảng Trị sau sáp nhập

Đà Nẵng thực hiện 4 tại chỗ đảm bảo khớp nối trong hoạt động chấm thi
Tin tiêu điểm

Thiết giáp hạng nặng trên khung T-72 xuyên thủng tuyến phòng thủ đối phương?
Thế giớiGD&TĐ - Những xe bọc thép chở quân sử dụng khung gầm xe tăng chiến đấu chủ lực có lẽ là phương tiện cần thiết với Quân đội Nga hiện nay.

Sẽ gọi tái ngũ hàng trăm tiêm kích MiG-31 trong kho dự trữ?
Thế giớiGD&TĐ - Các nguồn thông tin mở cho biết đến năm 2018, Nga có thể vẫn lưu giữ tới 130 tiêm kích MiG-31 trong các kho dự trữ.

Forbes nêu tên quốc gia có lực lượng pháo binh lớn nhất thế giới
Thế giớiGD&TĐ - Quân đội Nga có kho vũ khí pháo lớn nhất và cũng có nguồn cung cấp đạn dược ổn định – Tạp chí Forbes tuyên bố ngày 16/7.

Bài học quý giá từ phương tiện chủ chốt trong chiến dịch đặc biệt
Thế giớiGD&TĐ - Xe tăng chiến đấu chủ lực T-90M do Nga sản xuất đã trở thành một trong những phương tiện chủ chốt trong chiến dịch quân sự đặc biệt ở Ukraine.

Đóng hàng loạt tàu đổ bộ Dự án 11711 với cấu hình mới
Thế giớiGD&TĐ - Cấu hình mới của tàu đổ bộ Dự án 11711 mang lại khả năng tác chiến cao hơn cho Hải quân Nga.

Nam sinh người Tày đỗ đầu khối A01 tỉnh Lạng Sơn từng bỏ vòng loại HSG quốc gia
Học đườngGD&TĐ - Dù điều kiện học tập có phần hạn chế nhưng, Dương Đình Thanh người dân tộc Tày vẫn sở hữu điểm số ba môn Toán, Vật lí và tiếng Anh vô cùng ấn tượng.

Tìm ra nguyên nhân máy tính chạy Windows toàn cầu ngừng hoạt động
Thế giớiGD&TĐ - Trong ngày, tình trạng ngừng hoạt động của các thiết bị máy tính chạy Windows được báo cáo ở nhiều quốc gia khác nhau.
Tin nổi bật

Ngành GD Đồng bằng sông Cửu Long bảo đảm hoạt động thông suốt sau sáp nhập
Giáo dục
Tin tức báo in 4/7: Sinh viên học ngành STEM tăng mạnh
Thời sự
EU tiếp tục đổ tiền vào năng lượng Nga: Kịch bản 2027 đổ vỡ?
Thế giới
34 Giám đốc, Phó Giám đốc phụ trách các sở GD&ĐT sau sáp nhập
Giáo dục
Không ép tiến độ để đảm bảo chất lượng chấm thi tốt nghiệp THPT
Giáo dục
Mỹ chuyển giao cho Israel oanh tạc cơ B-2 để phá hủy các cơ sở hạt nhân Iran?
Thế giới
Drone Orlan-10 ‘nhìn xuyên rừng’: Phát hiện, truyền tọa độ, pháo kích chuẩn xác
Thế giới
Nguyễn Xuân Son đón tin kém vui
Thể thao
Bí ẩn ‘kim tự tháp’ 400 mét giữa Amazon: Kỳ quan nhân tạo hay tự nhiên?
Thế giới
Đoàn tàu bọc thép tái xuất chiến trường cho nhiệm vụ đặc biệt
Thế giới
Bộ đôi sao Việt kiều nỗ lực nhập tịch Việt Nam
Thể thaoĐừng bỏ lỡ

Du học sinh muốn lập nghiệp tại Hàn Quốc
GD&TĐ - Cuộc khảo sát mới đây do Cơ quan Xúc tiến Thương mại - Đầu tư Hàn Quốc (KOTRA) thực hiện cho thấy 71% sinh viên quốc tế tại Hàn Quốc mong muốn được làm việc và sinh sống lâu dài tại quốc gia này.

Thép Xanh Nam Định: 'Đế chế' mới ở V-League!?
GD&TĐ - Với tham vọng lớn và sự đầu tư mạnh mẽ, Câu lạc bộ Thép Xanh Nam Định đã bảo vệ ngôi vương V-League một cách xứng đáng.

Sao Khuê và hành trình gieo mầm tử tế: Giáo dục không phải cuộc đua thành tích
GD&TĐ - Với người sáng lập trường Sao Khuê, giáo dục không phải là một cuộc đua, mà là hành trình giữ vững niềm tin vào những điều tử tế cho thế hệ mai sau.

Sự thực bất ngờ đằng sau việc 'Mỹ đình chỉ cung cấp vũ khí cho Ukraine'
GD&TĐ - Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ xác nhận việc tiếp tục cung cấp các loại vũ khí khác cho Ukraine, ngoài một số loại tên lửa đã bị đình chỉ trước đó.

Hệ lụy từ cuộc chiến 12 ngày
GD&TĐ - Cuộc xung đột kéo dài gần 2 tuần giữa Iran và Israel làm rung chuyển Trung Đông và tạo ra chấn động sâu sắc đối với nền kinh tế 2 quốc gia này.

Song Hye Kyo gây kinh ngạc trong loạt ảnh mới, xứng tầm nữ thần nhan sắc
GD&TĐ - Nữ diễn viên Song Hye Kyo đã thu hút mọi sự chú ý với vẻ đẹp hoàn hảo của mình, tiếp tục nâng cao chuẩn mực về nhan sắc.

Viễn cảnh Ronaldo và Messi giải nghệ
GD&TĐ - Cựu tiền vệ Man United có những chia sẻ đáng chú ý về bộ đôi ngôi sao Messi và Ronaldo.

Điều chỉnh bảng giá đất, bài học nhìn từ Nghệ An
GD&TĐ - Việc tăng giá đất sát giá thị trường là cần thiết, tuy nhiên cần lộ trình và chính sách hỗ trợ nhằm đảm bảo hài hòa lợi ích của người dân.

'Công ty mẹ' của UNIQLO trao học bổng toàn phần cho 12 em học sinh THPT
GD&TĐ - Đây là năm thứ ba Tập đoàn Fast Retailing triển khai tại Việt Nam, nâng tổng số học sinh nhận học bổng lên 27 em trong ba năm qua.

Trí tuệ nhân tạo tham gia sáng tạo nghệ thuật: Vai trò nghệ sĩ ở đâu?
GD&TĐ - Khi AI tham gia sáng tạo nghệ thuật, chỉn chu như ý con người muốn thì vai trò của con người ở đâu?

Phát động cuộc thi thiết kế bài giảng về phòng, chống tác hại của thuốc lá 2025
GD&TĐ - Cuộc thi “Thiết kế bài giảng về phòng, chống tác hại của thuốc lá, thuốc lá điện tử, thuốc lá nung nóng” dành cho giáo viên THCS và THPT trên toàn quốc năm 2025.

Chùm ảnh: Liverpool và người hâm mộ tri ân ngôi sao đoản mệnh Diogo Jota
GD&TĐ - Sự ra đi đột ngột của ngôi sao Liverpool và tuyển Bồ Đào Nha Diogo Jota để lại cho người hâm mộ niềm tiếc thương vô hạn.