rssheader

25/01/2021

TP.HCM: Chi 3,8 tỉ đồng hỗ trợ phát triển 60 nhóm trẻ tư thục, độc lập ở KCN-KCX

Thảo Nguyên - 22/10/2019, 19:08 GMT+07 | Giáo dục
Ảnh minh họa Ảnh minh họa

Đại diện Phòng Mầm non, Sở GD&ĐT TPHCM cho biết, đến nay phòng GD-ĐT ở các quận, huyện đã phối hợp, tạo điều kiện cho các đơn vị khảo sát tiến hành lắp đặt camera tại các nhóm trẻ tư thục, độc lập ở các KCN-KCX cũng như hoàn chỉnh danh sách đề nghị hỗ trợ trang thiết bị, đồ dùng, đồ chơi.

Theo thống kê của Sở GD&ĐT TP, đề án sẽ triển khai lắp đặt camera và trang bị đồ dùng, đồ chơi tại 60 nhóm trẻ, trong đó 57 nhóm cần hỗ trợ nâng cao chất lượng và 3 nhóm hỗ trợ kiện toàn thành lập mới. Tuy nhiên, đến tháng 10/2019, đã có 7 nhóm trẻ trong số 60 nhóm trẻ đã giải thể với một số lý do khác nhau. 

Theo đó, ngân sách TP sẽ chi gần 2.2  tỷ đồng để hỗ trợ trang thiết bị, đồ dùng, đồ chơi, cơ sở vật chất cho các nhóm trẻ, ngoài ra còn hơn 1,6 tỷ đồng tiến hành lắp đặt camera tại các nhóm trẻ độc lập, tư thục ở KCN, KCX. Như vậy, tổng kinh phí thực hiện khoảng 3,8 tỷ đồng.

Hiện nay đã có một số nhóm trẻ nhận được thiết bị, đồ dùng đồ chơi, và dự kiến đến đầu tháng 11/2019, tất cả nhóm trẻ tham gia thực hiện đề án sẽ nhận được thiết bị, đồ dùng, đồ chơi để kiện toàn và nâng cao chất lượng hoạt động.

Bà Bùi Thị Diễm Thu, Phó Giám đốc Sở GD&ĐT TP chia sẻ: Với áp lực gia tăng dân số của địa bàn, bên cạnh sự nỗ lực của các cơ sở công lập, các nhóm trẻ tư thục, độc lập ở các KCX, KCN đã góp phần giải quyết nhu cầu học tập của con em người dân, nhất là con em của công nhân. Vì vậy, ngành rất hoan nghênh và mong muốn các cơ sở quan tâm đến chất lượng giáo dục, chăm sóc trẻ. 

Bên cạnh đó, Sở cũng đã có hướng dẫn kĩ, chi tiết các phường, xã về việc quản lý các cơ sở này, cấp phép thành lập, kiểm tra chuyên môn và các đơn vị cần nghiêm túc thực hiện. 

Sở cũng đề nghị phòng GD-ĐT các quận, huyện khảo sát kĩ về nhu cầu gắn camera của các nhóm trẻ. Đơn vị nào đã gắn rồi thì không cần gắn nữa mà cần tích hợp vào để đảm bảo đường truyền chất lượng. Đồng thời, các Phòng GD&ĐT, UBND xã, phường hỗ trợ, tạo điều kiện cho các nhóm này phát triển, góp phần trông giữ trẻ cho con em ở các KCX, KCN.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm