rssheader

24/04/2021

Thừa Thiên - Huế: Tuyên dương và phát thưởng HS đạt kết quả cao trong các kỳ thi HS giỏi

18/05/2019, 19:26 GMT+07 | Giáo dục
Thừa Thiên - Huế: Tuyên dương và phát thưởng HS đạt kết quả cao trong các kỳ thi HS giỏi
Lãnh đạo tỉnh trao Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho em Lê Công Minh Hiếu đã đạt huy chương Đồng trong kỳ thi Olympic Châu Á
Lãnh đạo tỉnh trao Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho em Lê Công Minh Hiếu đã đạt huy chương Đồng trong kỳ thi Olympic Châu Á
Buổi lễ có sự tham dự của Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Bùi Thanh Hà; Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Phan Ngọc Thọ. 

Trong thời gian qua, với tinh thần quyết tâm cao của toàn ngành GD&ĐT trong việc triển khai thực hiện Nghị quyết 29-NQ/TW ngày 04/11/2013 của Ban chấp hành Trung ương Đảng về đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo, Nghị quyết số 10 ngày 26/3/2012 của Tỉnh ủy về xây dựng Thừa Thiên Huế trở thành một trong những trung tâm giáo dục đào tạo đa ngành, đa lĩnh vực, chất lượng cao của cả nước, Sở GD&ĐT đã chỉ đạo cho toàn ngành tích cực, chủ động trong nhiệm vụ phát hiện và bồi dưỡng học sinh giỏi, lấy chất lượng đại trà làm nền tảng, chất lượng mũi nhọn làm điểm nhấn, tạo nên sức bật mới cho toàn ngành trong công cuộc đổi mới giáo dục và đào tạo.

Kỳ thi học sinh giỏi các cấp đã trở thành một sân chơi khoa học và trí tuệ nghiêm túc; gắn trách nhiệm của mỗi một thầy giáo, cô giáo với sự nỗ lực phấn đấu của các em học sinh, là sự cộng hưởng của những đam mê và khát vọng. Năm học này, toàn tỉnh có 1.922 học sinh đạt giải trong kỳ thi Học sinh giỏi các cấp. Trong đó, học sinh giỏi các môn văn hóa lớp 9 cấp tỉnh đạt 649 giải (18 giải Nhất), Kỳ thi chọn học sinh giỏi THPT cấp tỉnh có 1.117 học sinh đạt giải (tăng 335 giải), trong đó có 38 học sinh đạt giải Nhất (tăng 19 giải so với năm trước).

Kỳ thi chọn học sinh giỏi THPT cấp quốc gia, Đội tuyển tỉnh Thừa Thiên Huế có 85 học sinh tham dự (trong đó có 10 học sinh của Khối chuyên trường ĐHKH Huế), kết quả đã đạt 52 giải (3 giải Nhất, 11 giải Nhì, 16 giải Ba và 22 Khuyến khích) - tăng 3 giải so năm trước. Đặc biệt năm nay, đội tuyển học sinh giỏi của tỉnh Thừa Thiên Huế dự thi cấp quốc gia chất lượng khá tốt, số lượng học sinh giải cao nhiều và có đến 7 học sinh được Bộ GD&ĐT chọn để thi vào đội tuyển đi thi quốc tế, kết quả em Lê Công Minh Hiếu - học sinh lớp 11 chuyên lý của Trường THPT chuyên Quốc Học được chọn tham gia đội tuyển quốc gia dự thi Olympic Châu Á và đã đạt huy chương Đồng.

Cùng với các cuộc thi của các môn văn hóa, trong lĩnh vực Khoa học Kỹ thuật, cuộc thi cấp tỉnh có 136 đề tài tham dự của các em học sinh trung học trên địa bàn, kết quả có 69 đề tài đạt giải (trong đó có 6 giải nhất). Sáu giải nhất này tiếp tục tham gia dự thi cấp quốc gia và đã mang về cho Thừa Thiên Huế 3 giải gồm 1 giải Ba và 2 giải Tư.

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Bùi Thanh Hà tuyên dương, khen thưởng các em học sinh đạt giải Nhất trong kỳ thì quốc gia

Phát biểu tại Lễ tuyên dương, thay mặt lãnh đạo tỉnh, đồng chí Phan Ngọc Thọ, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh đã biểu dương, ghi nhận và đánh giá cao những thành tích mà ngành GD&ĐT tỉnh nhà với sự nỗ lực không biết mệt mỏi của các các thầy giáo, cô giáo và các em học sinh trong thời gian qua. Nhấn mạnh đây là kết quả của một quá trình phấn đấu lâu dài, sự nỗ lực, chăm chỉ, miệt mài học tập của thế hệ trẻ tỉnh nhà.

Đồng chí Phan Ngọc Thọ mong rằng các em học sinh thế hệ hôm nay hãy tiếp tục nỗ lực nhiều hơn nữa, hãy làm tất cả để biến ước mơ của mình, của cha mẹ, của thầy cô thành hiện thực, để bay cao hơn, tiến xa hơn, phấn đấu để trở thành những “hiền tài” của quê hương, đất nước; để bản thân các em sẽ trở thành những công dân toàn cầu, sánh vai với các cường quốc năm châu, góp phần làm rạng danh trí tuệ và tô thắm thêm truyền thống hiếu học của vùng đất Thừa Thiên Huế.

Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh,Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Phan Ngọc Thọ phát biểu tại Lễ tuyên dương

Đồng chí Phan Ngọc Thọ cũng đã chân thành cám ơn những đóng góp to lớn của các thầy cô giáo - là những tay chèo giúp cho chuyến đò của các em học sinh giỏi cập bến vinh quang; ghi nhận sự cống hiến của các thầy cô giáo đối với sự nghiệp giáo dục nói chung và nhiệm vụ bồi dưỡng học sinh giỏi nói riêng.

Dịp này, Chủ tịch UBND tỉnh cũng trao tặng Bằng khen cho em Lê Công Minh Hiếu - học sinh lớp 11 chuyên lý 1 của Trường THPT chuyên Quốc Học đã đạt huy chương Đồng trong kỳ thi Olympic Châu Á vừa qua.

Theo thuathienhue.gov.vn
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm