rssheader

30/10/2020

Thứ trưởng Nguyễn Văn Phúc kiểm tra công tác chuẩn bị thi THPT quốc gia tại Bình Phước

Công Chương - 12/06/2019, 12:35 GMT+07 | Giáo dục
Đoàn kiểm tra công tác chuẩn bị tại Trường THPT Chu Văn An, huyện Chơn Thành Đoàn kiểm tra công tác chuẩn bị tại Trường THPT Chu Văn An, huyện Chơn Thành

Tại các điểm thi kiểm tra, Thứ trưởng Nguyễn Văn Phúc cùng đoàn công tác đã có những động viên, trao đổi lưu ý trực tiếp cùng đại diện lãnh đạo của các điểm thi.

 Thứ trưởng Nguyễn Văn Phúc phát biểu tại buổi làm việc với Ban chỉ đạo thi tỉnh Bình Phước.

Tham dự buổi làm việc với đoàn công tác, về phía tỉnh Bình Phước có ông Nguyễn Tiến Dũng - Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng ban chỉ đạo thi THPT quốc gia tỉnh; cùng Lãnh đạo Sở GD&ĐT Bình Phước và đại diện các đơn vị phối hợp công tác tổ chức thi trong tỉnh;

Phía đơn vị phối hợp có ông Võ Hoàng Duy – Phó hiệu trưởng Trường ĐH Tôn Đức Thắng.

Ông Nguyễn Tiến Dũng - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Phước phát biểu tại buổi làm việc.

Theo báo cáo của Ban Chỉ đạo  (BCĐ) thi THPT quốc gia tỉnh Bình Phước năm 2019, năm nay toàn tỉnh có 9.768 thí sinh đăng kí dự thi, 26 điểm thi, 419  phòng thi. Toàn tỉnh có khoảng 1383 cán bộ, nhân viên tham gia các công tác coi thi, giam sát, ý tế, bảo vệ… trong kỳ thi.

Bên cạnh đó, đơn vị phối hợp là Trường ĐH Tôn Đức Thắng có 547 người cùng tham gia công tác coi thi tại địa phương.

Mùa thi năm nay, Sở GD&ĐT đã trình UBND tỉnh chấp thuận hỗ trợ cho 194 HS thuộc hộ nghèo, hộ cận nghèo, gia đình chính sách, khuyết tật, mồ côi: 300.000đ/HS.

 Ông Lý Thanh Tâm - Phó giám đốc phụ trách Sở GD&ĐT Bình Phước báo cáo công tác chuẩn bị thi với đoàn công tác.

Theo đánh giá của Sở GD&ĐT Bình Phước, Kỳ thi THPT quốc gia năm nay được UBND tỉnh quan tâm, chỉ đạo các địa phương, các sở ban ngành phối hợp tốt với Sở trong việc tổ chức kỳ thi.

Trường ĐH Tôn Đức Thắng có tinh thần trách nhiệm trong việc phối hợp với Sở GD&ĐT điều động đầy đủ cán bộ, giảng viên theo quy định của Bộ GD&ĐT để tham gia kỳ thi.

 Đoàn công tác kiểm tra công tác chuẩn bị tại Sở GD&ĐT Bình Phước

Chuẩn bị kỳ thi, Sở GD&ĐT đã có văn bản phối hợp với các sở, ngành để tổ chức Kỳ thi. Phối hợp với Công an để bảo vệ an ninh, trật tự Kỳ thi, phối hợp với Điện lực tỉnh để duy trì nguồn điện, phối hợp với Sở Y tế để đảm bảo sức khỏe khi thi, phối hợp với Sở Thông tin truyền thông để đảm bảo đường truyền internet, chuyển phát nhanh hồ sơ, phối hợp với Sở Công thương để bình ổn giá,...

Hội đồng thi tỉnh Bình Phước do Sở GD&ĐT Bình Phước chủ trì, phối hợp cùng Trường ĐH Tôn Đức Thắng. Trường ĐH Tôn Đức Thắng đảm nhận phần tổ chức chấm thi trắc nghiệm.

Tại buổi làm việc, Thứ trưởng Nguyễn Văn Phúc và đoàn công tác đánh giá cao công tác chuẩn bị thi của tỉnh Bình Phước. Đồng thời, lưu ý địa phương trong thời gian còn lại tập trung vào các vấn đề như: Công tác coi thi, chấm thi; Xử lý bất thường trong coi thi, chấm thi; Phòng chống gian lận thi cử, đảm bảo an ninh, an toàn; Truyền thông trong kỳ thi…

Thứ trưởng Nguyễn Văn Phúc đặc biệt lưu ý địa phương trong việc chọn lựa cán bộ vào các vị trí trọng yếu của kỳ thi và vấn đề lắp đặt camera tại các điểm thi…

“Cần lựa chọn cán bộ có phẩm chất tốt, tinh thần trách nhiệm cao tham gia kỳ thi, đặc biệt ở những vị trí trọng yếu. Cần phải kiểm tra thử chế độ lưu giữ hình ảnh đổi với camera an ninh được đặt tại các điểm thi, phòng chấm thi và có biên bản kiểm tra hoạt động của từng camera…” - Thứ trưởng Nguyễn Văn Phúc nhấn mạnh.

Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Văn Phúc cùng đoàn công tác kiểm tra tại điểm thi Trường THPT Đồng Xoài.

Đồng thời, đoàn công tác lưu ý địa phương trong thời gian tới, tiếp tục tập huấn các nghiệp vụ cho những người tham gia Kỳ thi; chú trọng công tác tư tưởng cho các cán bộ thực hiện Kỳ thi bảo đảm tất cả các cán bộ tham gia Kỳ thi phải nhận thức đầy đủ vai trò, nhiệm vụ, nắm vững nghiệp vụ tổ chức thi.

Trước Kỳ thi cần tổ chức buổi làm việc riêng của Trưởng BCĐ cấp tỉnh, Chủ tịch HĐ thi với đội ngũ các Trưởng Điểm thi. Cần tiếp tục rà soát, kiểm tra kết quả phối hợp giữa Sở GD&ĐT với các trường Đại học, Cao đẳng và các bên liên quan trong việc điều động, phân công cán bộ tham gia Kỳ thi.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm