rssheader

06/08/2021

Thí sinh có thể thay đổi số lượng và thứ tự nguyện vọng

Minh Phong - 21/07/2019, 13:11 GMT+07 | Giáo dục
Bà Nguyễn Thị Kim Phụng – Vụ trưởng Vụ Giáo dục đại học (Bộ GD&ĐT) tư vấn cho thí sinh và phụ huynh tại Ngày hội tư vấn xét tuyển đại học, cao đẳng sáng 21/7. Ảnh: Xuân Phú Bà Nguyễn Thị Kim Phụng – Vụ trưởng Vụ Giáo dục đại học (Bộ GD&ĐT) tư vấn cho thí sinh và phụ huynh tại Ngày hội tư vấn xét tuyển đại học, cao đẳng sáng 21/7. Ảnh: Xuân Phú

Theo bà Nguyễn Thị Kim Phụng, chủ đề của Ngày hội tư vấn tuyển sinh xoay quanh việc tư vấn tuyển sinh, hướng nghiệp cho thí sinh. Trên cơ sở tương quan lực học của các em và điều kiện hoàn cảnh gia đình để các em có sự lựa chọn ngành học, trường học phù hợp với năng lực, sở trường.

Ở thời điểm này, khi các em đã biết điểm thi, biết tương quan điểm của mình với những người cùng dự tuyển và cũng đã biết sự điều chỉnh tuyển sinh theo chủ trương của các trường; do đó các em sẽ cần tư vấn chuyên sâu hơn.

Sau lần đăng ký ban đầu, các em đã khoanh vùng được những ngành học, trường học mà mình yêu thích. Đồng thời, các em đã đăng ký môn thi phù hợp với tổ hợp xét tuyển của các ngành, các trường đó.

Vì thế nhu cầu của các em ở thời điểm này là cần tư vấn chuyên sâu về các ngành, nhóm ngành mà các em đã dự kiến lựa chọn. Vì vậy thông tin của các trường cung cấp cho các em sẽ sâu hơn và sát với nguyện vọng của các em hơn

Thậm chí đã có những trường có thể cung cấp cho thí sinh dự kiến khoảng điểm trúng tuyển đối với từng ngành, nhóm ngành để các em có đầy đủ thông tin trước khi thay đổi nguyện vọng. Từ đó, giúp cho việc thay đổi nguyện vọng của các em thành công và hiệu quả hơn.

Bà Phụng cho biết, thí sinh có thể thay đổi số lượng nguyện vọng, thứ tự nguyện vọng, tổ hợp xét tuyển hay ngành học mà các em đăng ký xét tuyển.

Theo quy định từ ngày 22/7 đến ngày 29/7, thí sinh sẽ được điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển bằng hình thức trực tuyến. Từ ngày 22/7 đến ngày 31/7, thí sinh được điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển bằng phiếu đăng ký xét tuyển.

Riêng với hình thức điều chỉnh nguyện vọng bằng phiếu đăng ký xét tuyển, nếu thí sinh thay đổi thì cần điền đầy đủ thông tin theo các mục và theo hướng dẫn trên phiếu.

Thí sinh lưu ý:

- Điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển trực tuyến: Từ ngày 22/7 đến 17h ngày 29/7. Chỉ chấp nhận số lượng nguyện vọng không lớn hơn nguyện vọng đã đăng ký trước đó. Thí sinh sử dụng tài khoản và mật khẩu cá nhân được cấp để thực hiện điều chỉnh nguyện vọng.

- Điều chỉnh nguyện vọng bằng phiếu đăng ký xét tuyển: Từ ngày 22/7 đến 17h ngày 31/7. Thí sinh được điều chỉnh tăng thêm số lượng nguyện vọng và phải nộp bổ sung lệ phí. Thí sinh phải điền đầy đủ thông tin vào phiếu điều chỉnh nguyện vọng và gửi trực tiếp về điểm thu nhận hồ sơ.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm