rssheader

23/10/2020

Thầy hiệu trưởng kêu gọi SV sống với đam mê khát vọng

Công Chương - 25/09/2019, 17:57 GMT+07 | Giáo dục
TS Trần Tiến Khoa - Hiệu trưởng HCMIU tuyên dương các tân SV đạt thành tích cao TS Trần Tiến Khoa - Hiệu trưởng HCMIU tuyên dương các tân SV đạt thành tích cao

Theo TS Trần Tiến Khoa - Hiệu trưởng HCMIU, năm học 2019-2020 là nhà trường đón chào hơn 2100 tân SV đến từ 6 phương thức tuyển sinh khác nhau (nhiều nhất nước về số lượng phương thức xét tuyển). Trong đó có 1.280 SV đến từ kì thi THPT quốc gia, 670 SV từ kì thi Kiểm tra năng lực do nhà trường tự tổ chức và 91 SV từ nguồn có thành tích xuất sắc đạt giải thưởng quốc tế, quốc gia, đến từ các trường chuyên trong cả nước. 

 Ca sĩ Sỹ Luân khuấy động hội trường với những tiết mục văn nghệ sôi động

Trong năm học 2019-2020, nhà trường mở thêm một ngành học mới là Kế Toán, nâng tổng số ngành đào tạo bậc đại học của trường lên 20 ngành, cùng 8 chương trình đào tạo bậc Cao học và 4 chương trình đào tạo bậc Tiến sĩ. 

 Đại diện nhà trường trao học bổng cho các tân SV đạt thành tích thủ khoa đầu vào

Bên cạnh đó, hằng năm HCMIU dành trên 26 tỷ đồng từ nguồn kinh phí của trường để cấp học bổng cho SV, học viên đạt kết quả tốt trong kì thi tuyển sinh cũng như các cá nhân đạt thành tích học tập tốt tại trường. Trong năm học mới này, trường trao 136 suất học bổng cho với tổng trị giá hơn 16 tỷ nhằm tuyên dương, khen thưởng các tân SV đạt thành tích cao trong kỳ thi tuyển sinh đại học vừa qua. 

 Tiết mục văn nghệ chào mừng năm học mới của SV trường

Phát biểu tại buổi lễ, TS Trần Tiến Khoa - Hiệu trưởng nhà trường chia sẻ: Đây là năm học HCMIU bước sang tuổi 16 và cũng là một năm học có nhiều sự kiện quan trọng đối với tập thể sư phạm nhà trường. Đó là, năm học cuối thực hiện kế hoạch chiến lược trung hạn giai đoạn 2016-2020.

Nhà trường sẽ thực hiện quyết liệt hơn các kế hoạch đã đề ra để đạt được mục tiêu chiến lược trung hạn 2016-2020 của nhà trường, góp phần vào sự thực hiện thành công của chiến lược trung hạn 2016-2020 của ĐHQG TPHCM. Đồng thời, HCMIU sẽ hoàn tất xây dựng tòa nhà hành chính 15 tầng, đảm bảo cơ sở vật chất hiện đại, đáp ứng đầy đủ nhu cầu đào tạo và NCKH của nhà trường trong giai đoạn 5 năm tiếp theo 2020-2025.

"Cuộc đời sinh viên không dài, chỉ 4 năm thôi, nhưng thực sự là giai đoạn đầy ắp những kỷ niệm sâu sắc nhất của cuộc đời, là khoảng thời gian vui sống theo ý mình nhưng cũng đòi hỏi đủ bản lĩnh, đủ tự tin và sự hiểu biết để trở thành người độc lập trong quyết định lựa chọn chuyên môn, sống với đam mê khát vọng trưởng thành" - TS Trần Tiến Khoa - Hiệu trưởng HCMIU nhắn gửi đến các tân SV.
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm