rssheader

24/07/2021

Thắt chặt quan hệ giữa Bộ Giáo dục và Đào tạo với Hội đồng Anh

Tú Anh - 23/06/2021, 18:41 GMT+07 | Giáo dục
Thứ trưởng Nguyễn Hữu Độ phát biểu tại buổi làm việc. Thứ trưởng Nguyễn Hữu Độ phát biểu tại buổi làm việc.

Phát biểu tại buổi lễ, Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Hữu Độ đánh giá cao tinh thần hỗ trợ và hợp tác của Vương quốc Anh đối với Việt Nam trong dạy và học ngoại ngữ những năm vừa qua. Một số hoạt động hợp tác thiết thực điển hình có thể kể đến như sự thay đổi cơ chế hoạt động của chương trình giảng dạy tiếng Anh trong hệ thống giáo dục của Hội đồng Anh từ cung cấp dịch vụ sang đối tác hợp tác.

Trên cơ sở những kết quả đạt được, Thứ trưởng Nguyễn Hữu Độ tin rằng, với bản kế hoạch cụ thể được ký mới, hai bên sẽ có thêm cơ sở tiếp tục xây dựng và triển khai hoạt động hợp tác đúng hướng, đảm bảo tiến độ, hiệu quả trong ngắn hạn và tác động tích cực đến dạy và học ngoại ngữ tại Việt Nam trong dài hạn.

Thứ trưởng khẳng định: Bộ GD&ĐT Việt Nam luôn khuyến khích và tạo điều kiện để các đơn vị giáo dục hai nước ngày càng thắt chặt quan hệ, cùng nhau phối hợp làm việc, hiện thực hóa các ý tưởng để nâng cao chất lượng dạy học tiếng Anh tại Việt Nam.

Lễ ký kết được tổ chức trực tuyến.

Bà Donna MCGowan, Giám đốc Hội đồng Anh tại Việt Nam, cho biết: Trong thời gian qua, Hội đồng Anh và Ban Quản lý Đề án Ngoại ngữ Quốc gia (BQL đề án NNQG) đã hợp tác với các Sở GD&ĐT trên toàn quốc để đào tạo, hỗ trợ hàng nghìn giáo viên trong việc phát triển chuyên môn thường xuyên.

Đặc biệt, tháng 9/2020, Hội đồng Anh đã hợp tác chặt chẽ với Bộ GD&ĐT, BQL đề án NNQG và Bộ Thương mại quốc tế Vương quốc Anh tại sự kiện trực tuyến về Hợp tác trong lĩnh vực giảng dạy tiếng Anh. Sự kiện đã thu hút đại diện của hơn 150 tổ chức giáo dục đến từ Vương quốc Anh và Việt Nam nhằm hỗ trợ Việt Nam triển khai dạy và học tiếng Anh cho người dân.

Giám đốc của Hội đồng Anh hy vọng lễ ký kết lần này sẽ củng cố thêm sự phát triển bền vững của việc hợp tác, xây dựng năng lực, hỗ trợ trực tuyến, phát triển chuyên môn thường xuyên giữa Hội đồng Anh và Bộ GD&ĐT Việt Nam. Những bước phát triển này sẽ tạo ra nhiều đổi mới trong thời gian tới, góp phần nâng cao hơn nữa chất lượng giảng dạy, học tập và đánh giá tiếng Anh tại Việt Nam.

Kế hoạch hợp tác hàng năm giữa BQL đề án NNQG và Hội đồng Anh được xây dựng trên cơ chế hoạt động của chương trình giảng dạy tiếng Anh trong hệ thống giáo dục của Hội đồng Anh từ cung cấp dịch vụ sang đối tác hợp tác.
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm