rssheader

13/08/2020

Thành phố Điện Biên Phủ vinh danh giáo viên, học sinh có thành tích xuất sắc

07/07/2020, 18:06 GMT+07 | Giáo dục
Thành phố Điện Biên Phủ vinh danh giáo viên, học sinh có thành tích xuất sắc Thành phố Điện Biên Phủ vinh danh giáo viên, học sinh có thành tích xuất sắc

Tham dự lễ tuyên dương có đại diện lãnh đạo Sở GD&ĐT tỉnh Điện Biên, lãnh đạo Thành uỷ, UBND thành phố Điện Biên Phủ, tỉnh Điện Biên và hàng trăm cán bộ, giáo viên và học sinh tiêu biểu.

Bà Bùi Thị Hiền, Phó Trưởng phòng GD&ĐT thành phố Điện Biên Phủ cho biết, năm học 2019 – 2020, Phòng GD&ĐT Tp. Điện Biên Phủ luôn bám sát tinh thần chỉ đạo của Sở GD&ĐT, của UBND Tp. Điện Biên Phủ, chủ động, linh hoạt trong chỉ đạo điều hành và thưc hiện tốt nhiệm vụ được giao.

Nhiều tiết mục đặc sắc được biểu diễn tại lễ tuyên dương

Trong năm, ngành GD&ĐT thành phố đã tổ chức, thực hiện tốt các kỳ thi, cuộc thi do các cấp phát động. Đáng chú ý là kỳ thi học sinh giỏi các môn văn hoá và giải Toán bằng máy tính cầm tay, toàn ngành có 20 học sinh dự thi môn Toán; 164 học sinh tham gia ở các môn văn hoá 9 (23 học sinh lớp 8 thi vượt lớp). Tại cuộc thi này, đã có 18/20 học sinh dự thi giải toán bằng máy tính cầm tay đạt giải (chiếm 90%); Đối với các môn văn hoá, đã có 120/164 em đạt giải (3 nhất, 16 giải nhì, 49 giải ba và 52 giải khuyến khích), trong đó 8/10 học sinh lớp 8 thi vượt lớp đạt giải.

Các đại biểu dự lễ tuyên dương

Tuy trong thời gian ôn luyện, dự thi bị ảnh hưởng nghiêm trọng do dịch bệnh Covid-19, nhưng thầy trò các trường đã nỗ lực, tự tin bước vào dự thi và đạt nhiều thành tích cao.

Tại cuộc thi Khoa học kỹ thuật dành cho học sinh trung học cơ sở, Phòng GD&ĐT thành phố đã lựa chọn được 3 dự án có chất lượng để dự thi cấp tỉnh. Trong đó, 3/3 dự án đều đạt giải.

Các giáo viên tiêu biểu được tuyên dương vì có thành tích xuất sắc

Hưởng ứng cuộc thi sáng tạo của thanh thiếu niên, nhi đồng các cấp, Phòng GD&ĐT đã phối hợp với thành đoàn Tp. Điện Biên Phủ phát động, tổ chức. Trong cuộc thi này, Phòng GD&ĐT thành phố có 6 sản phẩm đạt giải (1 giải A trường THCS Him Lam, 2 giải C thuộc Trường Tiểu học Nam Thanh, tiểu học Bế Văn Đàn và 3 giải khuyến khích cho các trường THCS Nam Thanh, THCS Him Lam, TH Tô Vĩnh Diện).

Hàng trăm học sinh được khen thưởng

Tại cuộc thi Violympic Toán, Olympic Tiếng Anh, Trạng nguyên Tiếng Việt trên internet cấp quốc gia, thành phố có 52 học sinh lớp 5 tham gia dự thi môn Toán, 68 học sinh thi Tiếng Anh. Sau kỳ thi, có 2 học sinh đạt giải ở môn Tiếng Anh; 19/52 học sinh đạt giải ở môn Toán và 1 học sinh đạt giải ba tại kỳ thi Đình cấp quốc gia Trạng nguyên Tiếng Việt.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm