rssheader

26/01/2021

Thanh Hóa: Nhiều thí sinh hồ hởi với đề thi môn Ngữ Văn

Hồng Đức - 05/06/2019, 18:53 GMT+07 | Giáo dục
Thí sinh hồ hởi sau khi rời phòng thi môn ngữ Văn Thí sinh hồ hởi sau khi rời phòng thi môn ngữ Văn

Chiều nay, theo ghi nhận của phóng viên GD&TĐ từ điểm thi Trường THPT Đào Duy Từ, TP Thanh Hóa, nhiều thí sinh rời trường thi với tâm trạng vui vẻ, phấn khởi. Nhiếu thí sinh cho rằng, đề thi ngữ Văn không khó, dễ kiếm điểm, trong đó  câu 5 điểm (câu 2, phần II), nhiều em ôn tập “trúng tủ”.

Em Nguyễn Ngọc Anh, học sinh Trường THCS Điện Biên (TP.Thanh Hóa), cho hay: Đề thi môn ngữ Văn năm nay dễ hơn mọi năm. Các câu hỏi trong đề thi đều nằm trong chương trình học, đặc biệt câu 2 của phần II (phần Tạo lập văn bản), em ôn rất kỹ nên làm bài khá tốt. Một số câu nghị luận như câu 4, phần I; câu 1, phần II cũng không khó. Đề thi yêu cầu thí sinh chủ yếu vận dụng kiến thức xã hội xung quanh cuộc sống hằng ngày, suy nghĩ của bản thân… nếu bạn nào vận dụng được, đều có thể làm tốt các câu hỏi này.

 

Còn em Trần Linh Chi, thí sinh dự thi vào Trường THPT Đào Duy Từ, cho biết: Môn ngữ Văn là môn em dành thời gian học nhiều hơn trong 3 môn thi. Do đó,  khi vào thi môn ngữ Văn, em rất hài lòng với bài thi của mình. “Đề thi không quá khó đối với em, vì kiến thức đều nằm trong chương trình học lớp 9. Trước khi vào thi, em chỉ lo nhất là câu hỏi nghị luận, vì dạng câu hỏi này thường có dạng mở, nên học sinh cần vận dụng kiến thức hiểu biết của bản thân. Tuy nhiên, câu nghị luận trong đề thi hôm nay không quá khó đối với em. Trong quá trình ôn tập, cô giáo cũng đã tập trung cho chúng em ôn kỹ những đề văn nghị luận. Vì thế, câu nghị luận trong đề thi hôm nay em vẫn hoàn thành tốt”.  Linh Chi chia sẻ.

 
Đề thi môn ngữ Văn. 

Tuy nhiên, một số thí sinh sau khi ra khỏi phòng thi cũng chưa hài lòng với bài thi của mình. Em Nguyễn Quỳnh Anh, học sinh Trường THCS Trần Phú lại chưa hài lòng với bài thi của mình ở phần câu 4, phần I, đọc hiểu. “Đề thi môn ngữ Văn không khó đối với em, các câu hỏi trong đề thi các em đều đã được ôn tập. Thế nhưng, do em dành thời gian làm phần II (7 điểm) nhiều quá. Hơi tiếc là, em lại dành thời gian khá ít để làm câu 4 của phần I. Trong khi đó, các câu này tuy ít điểm nhưng lại dễ lấy điểm”- Quỳnh Anh cho biết.

Theo báo cáo từ Sở Giáo dục và Đào tạo Thanh Hóa, buổi thi sáng nay (5/6), môn Toán có 35.519/35.623 thí sinh dự thi (vắng 104 thí sinh), đạt tỷ lệ 99,71% thí sinh dự thi; buổi chiều, môn ngữ Văn, có 35.506/35.623 thí sinh dự thi (vắng 117 thí sinh), đạt tỷ lệ 99,67%. Ngày thi đầu tiên của Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 đã diễn ra an toàn, nghiêm túc, không có thí sinh vi phạm quy chế thi.

Theo lịch thi, sáng mai (6/6), thí sinh dự thi vào lớp 10 THPT trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa sẽ kết thúc kỳ thi với môn Tiếng Anh, thời gian làm bài là 60 phút (7h55 phút phát đề, 8h bắt đầu làm bài).

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm