rssheader

12/04/2021

Tập huấn CTGDPT mới cho 581 giáo viên cốt cán Tiểu học 3 tỉnh miền Trung

Minh Ngọc - 26/12/2020, 17:56 GMT+07 | Giáo dục
Giáo viên tham gia tập huấn Giáo viên tham gia tập huấn

Nội dung tập huấn là mô đun 3 về “Phương pháp kiểm tra, đánh giá học sinh theo hướng phát triển, phẩm chất năng lực” cho 581 giáo viên cốt cán cấp tiểu học của 3 tỉnh Quảng Bình, Quảng Trị và Thừa Thiên Huế.

Mô đun này có nhiều điểm khác biệt so với Chương trình giáo dục phổ thông hiện hành. Ở phương pháp mới, người học sẽ được đánh giá năng lực dựa trên ngữ cảnh học tập, thực tiễn cuộc sống, hoạt động giáo dục, trải nghiệm của bản thân...; thông qua phương pháp và công cụ đánh giá về nhiệm vụ, bài tập trong tình huống, bối cảnh thật...

PGS.TS Lê Anh Phương – Hiệu trưởng trường ĐHSP Huế phát biểu khai mạc

Việc tổ chức tập huấn – bồi dưỡng cho đội ngũ giáo viên cốt cán được đánh giá là lối đi bền vững và thành công trong mục đích chuyển giao công nghệ, hỗ trợ giáo viên làm chủ thực tế, đổi mới phương pháp và lan tỏa cộng đồng.

Bộ Giáo dục và Đào tạo đã chọn 7 trường đại học sư phạm và 1 học viện tham gia Chương trình phát triển năng lực các trường sư phạm/học viện (gọi tắt là Chương trình ETEP) do Ngân hàng Thế giới (World Bank) tài trợ. Trong đó, Trường Đại học Sư phạm, Đại học Huế được giao nhiệm vụ bồi dưỡng Chương trình Giáo dục phổ thông mới cho giáo viên cốt cán của 10 tỉnh duyên hải miền Trung: Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên Huế, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định, Phú Yên, Khánh Hòa, Ninh Thuận, Bình Thuận.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm