rssheader

17/09/2021

Sóc Trăng: Lãnh đạo tỉnh kiểm tra công tác chuẩn bị kỳ thi tốt nghiệp THPT

Xuân Lương - 01/07/2021, 15:02 GMT+07 | Giáo dục
Ông Vương Quốc Nam (thứ 2 bên trái) cùng đoàn kiểm tra tại điểm thi THPT Hoàng Diệu. Ông Vương Quốc Nam (thứ 2 bên trái) cùng đoàn kiểm tra tại điểm thi THPT Hoàng Diệu.

Ông Vương Quốc Nam và đoàn công tác đã kiểm tra công tác chuẩn bị cơ sở vật chất tại các điểm thi Trường THPT Mỹ Xuyên, THPT Văn Ngọc Chính (huyện Mỹ Xuyên) và điểm thi Trường THPT Hoàng Diệu (TP Sóc Trăng).

Qua kiểm tra, ông Vương Quốc Nam đã đánh giá cao công tác chuẩn bị cơ sở vật chất phục vụ kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 của các đơn vị như phòng thi, phòng họp, phòng chờ, phòng y tế, khu vực bảo quản đề thi và bài thi… đảm bảo đúng quy định, an toàn. Đồng thời đề nghị các trường tạo điều kiện tốt nhất cho thí sinh dự thi an toàn, chú ý công tác phòng, chống dịch Covid-19…

Vệ sinh phòng thi.

Ông Châu Tuấn Hồng, Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Sóc Trăng cho biết: Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021, toàn tỉnh Sóc Trăng có 21 điểm thi, 411 phòng thi với 9.640 thí sinh đăng ký dự thi. Trong đó có 8.884 thí sinh hệ giáo dục phổ thông, 756 thí sinh hệ giáo dục thường xuyên và thí sinh dự thi để lấy điểm xét tuyển đại học.

Để đảm bảo cho kỳ thi thành công, Sở GD&ĐT phối hợp chặt chẽ với các đơn vị có lên quan như: Công ty Điện lực Sóc Trăng có phương án đảm bảo cung cấp điện phục vụ kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021.

Công an tỉnh cử cán bộ, chiến sĩ tham gia bảo vệ an toàn cho kỳ thi, an toàn giao thông, phòng chống cháy nổ đúng quy định. Công ty Viễn thông Sóc Trăng đảm bảo thông tin liên lạc được thông suốt…

Kiểm tra hệ thống camera an ninh tại điểm thi THPT Hoàng Diệu.

Do kỳ thi diễn ra trong bối cảnh dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp, Sở GD&ĐT Sóc Trăng đã có phương án phòng chống dịch, đảm bảo an toàn cho kỳ thi.

Sở đã chỉ đạo các trường và đơn vị trực thuộc có thí sinh dự thi nắm chắc tình hình của thí sinh. Đặc biệt là không ra khỏi tỉnh khi không thật sự cần thiết, nếu có khi về phải tiến hành khai báo y tế.

Phối hợp với ngành y tế phun thuốc khử khuẩn các điểm thi và đo thân nhiệt cho thí sinh khi thí sinh đến làm thủ tục dự thi. Cán bộ làm công tác thi đều được tiêm ngừa vắc xin phòng Covid-19. Sở Y tế cử cán bộ trực tại tất cả các điểm thi trong những ngày diễn ra kỳ thi.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm