rssheader

22/10/2020

Sinh viên hàng loạt trường đại học phía Nam phấn chấn trở lại giảng đường

04/05/2020, 13:39 GMT+07 | Giáo dục
Sinh viên hàng loạt trường đại học phía Nam phấn chấn trở lại giảng đường

Các trường chính thức cho sinh viên trở lại giảng đường học tập sáng nay gồm Trường ĐH Quốc tế Hồng Bàng (HIU), ĐH Kinh tế- Tài chính, ĐH Công nghệ TP.HCM, ĐH Công nghiệp Thực phẩm TP.HCM, ĐH Luật TP.HCM, ĐH Nguyễn Tất Thành, ĐH Lạc Hồng....

Ngoài việc thực hiện nghiêm các quy định về phòng chống dịch Covid-19 theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ và Bộ Y tế như đeo khẩu trang, rửa tay bằng nước sát khuẩn, đo thân nhiệt trước khi vào trường, các trường còn thực hiện nghiêm việc giãn cách khoảng cách tối thiểu nhằm đảm bảo an toàn tối đa cho sinh viên.

Sinh viên Trường ĐH quốc tế Hồng Bàng (HIU) khi trở lại trường phải đeo khẩu trang, đo thân nhiệt và rửa tay diệt khuẩn

Phương Hoàng Chi, sinh viên Trường ĐH Quốc tế Hồng Bàng (HIU) cho biết: Em rất vui khi được trở lại giảng đường, quay lại với không khí học tập sôi động mỗi ngày như trước dịch Covid-19 bùng phát. Thầy cô, bạn bè ai nấy đều rất vui mừng vì được quay trở lại học tập. 

"Tuy vui mừng được trở lại không khí và môi trường học tập như bình thường nhưng thầy Hiệu trưởng Hồ Thanh Phong vẫn nhắc nhở sinh viên phải tự bảo vệ mình bằng các hành động phòng dịch tối thiểu khi bước vào giảng đường như đeo khẩu trang, đo thân nhiệt, rửa tay sát khuẩn..."- Hoàng Chi cho biết.

Không chỉ  đảm bảo an toàn tối đa cho sinh viên sau khi  quay trở lại học tập, nhiều trường còn chủ động nhiều giải pháp phòng chống dịch, nguy cơ lây nhiễm tiềm ẩn bằng việc phun thuốc khử trùng toàn bộ phòng học, phòng thí nghiệm, thư viện, căng tin... mỗi tuần một lần nhằm đảm bảo tốt nhất yếu tố phòng chống dịch. Nhiều trường còn lập hẳn một khu vực phân luồng, kiểm tra, tầm soát nguy cơ dịch bệnh nhằm đảm bảo an toàn tuyệt đối cho việc quay lại học tập của sinh viên. 

Sinh viên Trường ĐH Luật TP.HCM xếp hàng tại khu vực kiểm tra thân nhiệt, rửa tay sát khuẩn

Thạc sĩ Nguyễn Thành An- Phó giám đốc Trung tâm Quan hệ Doanh nghiệp và Hỗ trợ sinh viên Trường ĐH Luật TP.HCM cho biết: Để chuẩn bị cho việc đi học lại của sinh viên, Nhà trường đã thực hiện đầy đủ và thường xuyên công tác vệ sinh, khử trùng tất cả các phòng ốc, cơ sở vật chất của nhà trường. Đặc biệt, phòng học, phòng chức năng, thư viện, căng tin của Nhà trường thì được yêu cầu đảm bảo vệ sinh tuyệt đối. 

"Nhà trường còn bố trí phân luồng sinh viên khi trở lại giảng đường bằng hàng rào khu vực kiểm soát các điều kiện kiểm tra và phòng chống dịch Covid-19 một cách đầy đủ nhất. Chỉ khi nào sinh viên nhận được sticker (đã hoàn thành việc đo thân nhiệt, sát khuẩn tại khu vực Ulaw Airlines) các em mới bước vào phòng học. Việc Nhà trường thực hiện kỹ càng công tác kiểm tra, phòng dịch như vậy là nhằm đảm bảo tối đa sự an toàn cho sinh viên"- Thạc sĩ An nói. 

Dưới đây là một số hình ảnh phóng viên ghi nhận được trong ngày đầu tiên sinh viên nhiều trường quay trở lại giảng đường. 

Lực lượng sinh viên tình nguyện HUTECH sẵn sàng đón các bạn sinh viên trở lại trường
Tiến hành đo thân nhiệt cho các bạn trước khi lên giảng đường
Sinh viên HUTECH quay trở lại giảng đường với tâm trạng phấn khởi, vui vẻ
Sinh viên HUFI cũng phải xếp hàng đo thân nhiệt trước khi vào trường
Sinh viên  HIU  ngồi  giãn cách khá rộng
Sinh viên Trường ĐH Luật TP.HCM trước khi rửa tay sát khuẩn
Các bạn sinh viên UEF được chào đón trở lại trường bằng nhiều slogal vui vẻ, ý nghĩa
Công tác đo thân nhiệt không thể bỏ qua
Trong sáng nay HIU còn đến các trường THPT trên địa bàn TP tặng nước rửa tay diệt khuẩn cho các trường


Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm