rssheader

25/09/2020

Quảng Nam: Sẽ tổ chức 2 đợt thi tốt nghiệp THPT 2020

04/08/2020, 14:54 GMT+07 | Giáo dục
Quảng Nam: Sẽ tổ chức 2 đợt thi tốt nghiệp THPT 2020

Ông Hà Thanh Quốc - Giám đốc Sở GD&ĐT Quảng Nam cho biết, căn cứ tình hình thực tế tại địa phương, Quảng Nam sẽ tổ chức 2 đợt thi tốt nghiệp THPT 2020. 

Theo đó, đợt 1 sẽ thi theo đúng lịch thi chung của Bộ GD&ĐT (từ ngày 8/8 - 10/8) dành cho thí sinh dự thi ở các điểm thi tại TP Tam Kỳ, huyện Phú Ninh, Tiên Phước, Bắc Trà My, Nam Trà Mi, Hiệp Đức, Phước Sơn, Đông Giang, Nam Giang, Tây Giang, Nông Sơn, Núi Thành. 

Ngoài những dụng cụ được phép đem vào phòng thi, thí sinh dự thi còn mang theo khẩu trang, bình nước cá nhân trong suốt. Tại các điểm thi, thí sinh và cán bộ coi thi, phục vụ thi sẽ được đo thân nhiệt trước khi vào khu vực thi. 

Ông Hà Thanh Quốc cho biết, tất cả các điểm thi đều có nhân viên y tế theo dõi và xem xét kết quả đo thân nhiệt của thí sinh. Trường hợp thí sinh có thân nhiệt cao, sẽ có phòng để các em nghỉ ngơi chờ theo dõi. Các điểm thi sẽ có ít nhất 2 phòng thi dự phòng  dành cho những thí sinh có biểu hiện ho, sốt trong quá trình làm bài thi. 

Đợt 2 sẽ tổ chức thi cho các thí sinh thường trú tại 6 huyện, thị xã, thành phố gồm Hội An, Điện Bàn, Duy Xuyên, Đại Lộc, Thăng Bình và Quế Sơn khi dịch bệnh được khống chế và thực hiện theo đúng chỉ đạo của Bộ GD&ĐT. Đây là những địa phương của Quảng Nam đang thực hiện giãn cách xã hội. 

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm