Quảng Nam: Sẽ tổ chức 2 đợt thi tốt nghiệp THPT 2020

Quảng Nam: Sẽ tổ chức 2 đợt thi tốt nghiệp THPT 2020

Ông Hà Thanh Quốc - Giám đốc Sở GD&ĐT Quảng Nam cho biết, căn cứ tình hình thực tế tại địa phương, Quảng Nam sẽ tổ chức 2 đợt thi tốt nghiệp THPT 2020. 

Theo đó, đợt 1 sẽ thi theo đúng lịch thi chung của Bộ GD&ĐT (từ ngày 8/8 - 10/8) dành cho thí sinh dự thi ở các điểm thi tại TP Tam Kỳ, huyện Phú Ninh, Tiên Phước, Bắc Trà My, Nam Trà Mi, Hiệp Đức, Phước Sơn, Đông Giang, Nam Giang, Tây Giang, Nông Sơn, Núi Thành. 

Ngoài những dụng cụ được phép đem vào phòng thi, thí sinh dự thi còn mang theo khẩu trang, bình nước cá nhân trong suốt. Tại các điểm thi, thí sinh và cán bộ coi thi, phục vụ thi sẽ được đo thân nhiệt trước khi vào khu vực thi. 

Ông Hà Thanh Quốc cho biết, tất cả các điểm thi đều có nhân viên y tế theo dõi và xem xét kết quả đo thân nhiệt của thí sinh. Trường hợp thí sinh có thân nhiệt cao, sẽ có phòng để các em nghỉ ngơi chờ theo dõi. Các điểm thi sẽ có ít nhất 2 phòng thi dự phòng  dành cho những thí sinh có biểu hiện ho, sốt trong quá trình làm bài thi. 

Đợt 2 sẽ tổ chức thi cho các thí sinh thường trú tại 6 huyện, thị xã, thành phố gồm Hội An, Điện Bàn, Duy Xuyên, Đại Lộc, Thăng Bình và Quế Sơn khi dịch bệnh được khống chế và thực hiện theo đúng chỉ đạo của Bộ GD&ĐT. Đây là những địa phương của Quảng Nam đang thực hiện giãn cách xã hội. 

Nguyễn Huy Thành Nam – Thủ khoa chuyên ngành Kinh tế tài nguyên đại diện cho gần 3.000 tân cử nhân phát biểu tại buổi lễ nhận bằng tốt nghiệp. Ảnh: Nhân vật cung cấp.

Thủ khoa tốt nghiệp xuất sắc bật mí cách giảm áp lực cho tân sinh viên

GD&TĐ - Thủ khoa ngành Kinh tế tài nguyên, Đại học Kinh tế Quốc dân – Nguyễn Huy Thành Nam quan niệm, trong 4 năm đại học, việc học là quan trọng, song những trải nghiệm cũng quan trọng không kém. Với các bạn tân sinh viên, Thành Nam cho rằng cần xác định được mục tiêu để tránh những áp lực không cần thiết.
Đã có bộ nhận diện để truy xuất nguồn gốc cho gạo Séng Cù.

Tiến sĩ sáng chế 'dấu vân tay' gạo Séng Cù

GD&TĐ -TS Đào Hải Yến (Viện Hóa học, Viện Hàn lâm KH&CN Việt Nam) và cộng sự đã xây dựng được phương pháp để truy xuất nguồn gốc địa lý của gạo Séng Cù với độ chính xác từ 80 - 99%.
Các chuyên gia khuyến cáo, thí sinh nên đăng ký NVXT trước ngày 12/8. Ảnh minh họa: TG

Tránh sơ sẩy khi đăng ký nguyện vọng

GD&TĐ -Theo hướng dẫn của Bộ GD&ĐT, thí sinh được đăng ký nguyện vọng xét tuyển (NVXT) đến trước 17 giờ ngày 20/8. Tuy nhiên, các chuyên gia khuyến cáo nên đăng ký trước ngày 12/8, chậm nhất là ngày 15/8. Ngoài ra, thí sinh tuyệt đối không đăng ký duy nhất một nguyện vọng để tránh sơ sẩy.
NÓNG 247/Chương trình GDPT 2018: Giải pháp toàn diện tăng cường tố chất văn hóa và phát triển con người

NÓNG 247/Chương trình GDPT 2018: Giải pháp toàn diện tăng cường tố chất văn hóa và phát triển con người

GD&TĐ -  Tại Phiên họp thứ 14 của Uỷ ban Thường vụ Quốc hội chiều 10/8, Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Kim Sơn đã giải trình ý kiến của đại biểu Quốc hội liên quan đến văn hóa học đường, giáo dục đạo đức cho học sinh. Theo Bộ trưởng, đây là vấn đề rộng lớn và quan trọng đối với trường học. Đối với việc triển khai giáo dục hiện nay, lấy việc dạy người làm nội dung trọng tâm và ưu tiên, thì vấn đề về văn hóa học đường, ứng xử trong trường học càng trở nên đặc biệt quan trọng.