rssheader

16/04/2021

Phú Thọ: Tổ chức hội thảo giới thiệu sách giáo khoa lớp 2 năm học 2021-2022

Long Anh - 27/02/2021, 19:59 GMT+07 | Giáo dục
Giám đốc Sở GD&ĐT Phú Thọ Nguyễn Văn Mạnh phát biểu tại hội thảo Giám đốc Sở GD&ĐT Phú Thọ Nguyễn Văn Mạnh phát biểu tại hội thảo

Tại hội thảo, các báo cáo viên Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam giới thiệu sách giáo khoa (SGK) Tiếng Việt , Hoạt động trải nghiệm, Toán; Tự nhiên và Xã hội . Các môn học này đều thuộc bộ SGK "Kết nối tri thức với cuộc sống". Tại hội thảo, các báo cáo viên cũng giới thiệu thiết bị giáo dục trong chương trình SGK.

Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam là một trong những đơn vị được giao nhiệm vụ tổ chức biên soạn, biên tập, in ấn và phát hành các loại SGK, sách tham khảo, sách điện tử, thiết bị giáo dục phục vụ giảng dạy, học tập ở các cấp, bậc học trong toàn quốc. Đầu năm 2021, Bộ GD&ĐT phê duyệt các bộ SGK lớp 2 và 6, trong đó có 2 bộ SGK của Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam với đầy đủ các môn học gồm bộ SGK "Kết nối tri thức với cuộc sống" và bộ "Chân trời sáng tạo".

Các đại biểu tham quan gian trưng bày SGK của Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam

 

Mỗi bộ sách mang một thông điệp, bản sắc riêng nhưng đều cụ thể hoá mục tiêu giáo dục toàn diện cũng như biên soạn theo định hướng giúp việc dạy học chuyển từ truyền thụ kiến thức sang hình thành, phát triển phẩm chất và năng lực của người học. Cụ thể, bộ SGK "Kết nối tri thức với cuộc sống" được bổ sung nguồn tác giả và những ý tưởng hay từ bộ sách "Cùng học để phát triển năng lực". Riêng bộ SGK "Chân trời sáng tạo" được kết hợp tinh hoa từ bộ SGK "Vì sự bình đẳng và dân chủ trong giáo dục".

Cũng tại hội thảo, các báo cáo viên Nhà xuất bản Đại học Sư phạm giới thiệu chung về SGK Cánh Diều với quan điểm biên soạn: Phát triển phẩm chất, năng lực học sinh; đổi mới  cấu trúc nội dung, phương pháp dạy học; kết nối thực tiễn; khai thác học liệu điện tử.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm