Phú Thọ: Vinh danh 6 Thầy thuốc ưu tú

GD&TĐ - UBND tỉnh Phú Thọ mới tổ chức trao danh hiệu Thầy thuốc ưu tú – Danh hiệu do Nhà nước phong tặng và kỉ niệm chương Hùng Vương cho 6 cán bộ, y, bác sĩ tiêu biểu đang công tác trên địa bàn tỉnh.
Quang cảnh buổi gặp mặt và trao tặng danh hiệu Thầy thuốc ưu tú tại Bệnh viện Tâm thần tỉnh Phú Thọ.
Quang cảnh buổi gặp mặt và trao tặng danh hiệu Thầy thuốc ưu tú tại Bệnh viện Tâm thần tỉnh Phú Thọ.

Đây là những cá nhân đủ điều kiện theo quy định đồng thời là những nhân tố cống hiến hết mình cho sự nghiệp khám chữa bệnh của nhân dân trên địa bàn tỉnh Phú Thọ. 

Do đặc điểm tình hình Covid-19 đang diễn biến phức tạp, thực hiện chỉ đạo của Bộ Y tế, Ban phòng chống dịch Covid-19 tỉnh Phú Thọ về việc tránh tổ chức các hội nghị và tụ tập đông người nên việc tổ chức được lồng ghép vào buổi giao ban của các Bệnh viện.

Là 1 trong 6 cá nhân được vinh danh, bác sĩ Đỗ Huy Hùng – Giám đốc Bệnh viện Tâm thần tỉnh Phú Thọ bày tỏ lời cảm ơn sâu sắc tới các cấp ủy Đảng, chính quyền đã tạo điều kiện mọi mặt để cá nhân mình đươc học tập, làm việc và cống hiến. 

Những vinh dự mà các y bác sĩ nhận được hôm nay cũng là niềm tự hào của ngành Y tế của tỉnh. Đây là món quà lớn cho nhưng người hoạt động Y tế trên địa bàn tỉnh nói riêng và trên cả nước nói chung. 

Phú Thọ: Vinh danh 6 Thầy thuốc ưu tú ảnh 1
Giám đốc BV Tâm thần Phú Thọ Đỗ Huy Hùng là 1 trong 6 Thầy thuốc ưu tú được vinh danh lần này.

Cùng ngày, có 5 cá nhân được nhận danh hiệu và kỷ niệm chương Hùng Vương là: Bác sĩ CK 2 - Nguyễn Văn Minh, Trưởng phòng Tổ chức cán bộ, Sở Y tế tỉnh Phú Thọ; Bác sĩ CK2 - Ngô Oanh Oánh, PGĐ Trung tâm y tế huyện Lâm Thao.

Riêng Bệnh viện Đa khoa tỉnh Phú Thọ có 3 cá nhân được vinh danh đó là: Bác sĩ CK2 - Bùi Văn Hải, Trưởng khoa gây mê, hồi sức; Bác sĩ CK2 - Thiều Thị Thanh Thủy, GĐ Trung tâm lọc máu; Thạc sỹ Bác sĩ - Nguyễn Văn Thư, GĐ Trung tâm Ung bướu, Bệnh viện ĐK tỉnh Phú Thọ. 

Được biết, trong dịp này Chủ tịch nước đã kí phong tặng danh hiệu Thầy thuốc ưu tú cho 1698 cá nhân có thành tích trong lĩnh vực Bảo vệ chăm sóc sức khỏe nhân dân. Vinh dự này được trao đúng vài dịp kỉ niệm 66 năm ngày thầy thuốc Việt Nam (27/2/1955- 27/22021) là mòn quà vô cùng ý nghĩ thể hiện sự quan tâm của nhà nước đối với những người chiến sỹ áo trắng.

Bà Park Soon-ae tại cuộc họp báo ngày 8/8.

Bộ trưởng Giáo dục Hàn Quốc xin từ chức

GD&TĐ - Ngày 8/8, Bộ trưởng Giáo dục Hàn Quốc Park Soon-ae đã đệ đơn xin từ chức sau 34 ngày đảm nhiệm vị trí này do những đề xuất giáo dục của bà bị phản đối gay gắt.
Triển lãm “Gặp gỡ Đà Lạt” của 8 họa sĩ Bắc – Nam kéo dài 3 tháng tại Đà Lạt.

Kéo nghệ thuật lên cao nguyên Đà Lạt

GD&TĐ - Đà Lạt đang trở thành một trong những trung tâm văn hóa, khi giới nghệ thuật chọn nơi đây để tổ chức triển lãm và các hoạt động biểu diễn.
Người dân Tênh Phông đóng bầu, ươm mầm cây để trồng rừng.

Người Tênh Phông vực dậy 'kho báu xanh'

GD&TĐ -“Không biết bao nhiêu thế hệ nữa mới lại được ngắm rừng cây to xanh mướt như xưa. Nhưng nhất định từ nay chúng tôi sẽ cùng con, cháu bảo vệ tốt cho cánh rừng này. Rừng có xanh bà con mới sống khỏe”, ông Mùa Sua Thào khẳng khái nói.
Nghệ nhân Ưu tú Kray Sức (cầm đàn) đang hướng dẫn các em học làn điệu dân ca.

Thổi tình yêu dân ca tới học sinh vùng núi

GD&TĐ - Nhằm giúp học sinh vùng núi hiểu thêm làn điệu dân ca của dân tộc mình, đồng thời cũng là cách giáo dục các em gìn giữ bản sắc văn hóa, Trường Tiểu học & THCS A Xing (Quảng Trị) đã mở lớp dân ca, dân vũ Vân Kiều, Pa Kô trong dịp hè, tạo sân chơi cho trò.