rssheader

14/08/2020

Phú Thọ: Hội nghị trực tuyến nâng cao đạo đức nhà giáo

Anh Tuấn - 05/01/2019, 21:37 GMT+07 | Giáo dục
Quang cảnh Hội nghị Quang cảnh Hội nghị

Hội nghị thu hút gần 2.400 nhà giáo, cán bộ quản lý các cơ sở giáo dục tham dự tại 32 điểm cầu trên địa bàn tỉnh.

Tại Hội nghị, đã có 15 ý kiến phát biểu thảo luận. Các ý kiến đề xuất các giải pháp nhằm khắc phục một số hạn chế trong thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở. Đồng thời chia sẻ những cách làm hay, những gương điển hình tiên tiến ở các cơ quan, đơn vị trong việc thực hiện quy định về đạo đức nhà giáo và dân chủ trong trường học.

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, ông Nguyễn Minh Tường – Giám đốc Sở GD&ĐT Phú Thọ nhấn mạnh: Đạo đức nói chung và đạo đức nhà giáo nói riêng luôn có một vai trò quan trọng, góp phần quyết định chất lượng, hiệu quả hoạt động sư phạm của chính người thầy và nâng cao chất lượng GD-ĐT.

Mỗi thầy, cô giáo phải là tấm gương sáng để học trò noi theo. Để làm tốt vai trò, trách nhiệm, giữ được hình ảnh người thầy, yêu cầu đặt ra đối với mỗi nhà giáo là rất lớn. Theo đó, các thầy, cô phải thường xuyên tu dưỡng, nâng cao phẩm chất chính trị, đạo đức nghề nghiệp để xứng đáng với niềm tin yêu của xã hội.

Bên cạnh đó, dân chủ là một vấn đề quan trọng trong nhà trường; mỗi cán bộ, viên chức, mỗi phụ huynh, học sinh phải phát huy vai trò làm chủ của mình. Trong nhà trường, cán bộ, viên chức và phụ huynh, học sinh đều được tôn trọng và bình đẳng.

Theo ông Nguyễn Minh Tường, nhiều năm qua, Sở GD&ĐT Phú Thọ đã chỉ đạo và triển khai thực hiện tốt việc quản lý, giáo dục, nâng cao đạo đức nhà giáo cũng như phát huy dân chủ trong hoạt động của các cơ quan, đơn vị trong toàn ngành.

Nhiều đơn vị, nhiều cá nhân tiêu biểu đã được tuyên dương, khen thưởng, đặc biệt là hưởng ứng tham gia cuộc thi tìm hiểu về tư tưởng đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, tỉnh Phú Thọ đã đạt thành tích xuất sắc.

Kết luận hội nghị, Giám đốc Sở GD&ĐT Phú Thọ đề nghị các phòng GD&ĐT, các nhà trường tiếp tục quán triệt, triển khai thực hiện tốt việc nâng cao đạo đức nhà giáo, thực hiện dân chủ trong trường học và quy tắc ứng xử trong nhà trường.

Hơn lúc nào hết, mỗi cán bộ, giáo viên phải gương mẫu, trách nhiệm, tâm huyết và không ai được làm tổn thương đến ngành Giáo dục nói chung và Giáo dục Phú Thọ nói riêng. Qua đó, góp phần làm rạng danh quê hương đất Tổ.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm