rssheader

20/01/2021

Nhiều địa phương thành lập đội tiếp sức mùa thi

Minh Phong - 20/06/2017, 15:58 GMT+07 | Giáo dục
Các đội hình tiếp sức mùa thi luôn sẵn sàng hỗ trợ thí sinh và người nhà. Ảnh minh họa/internet Các đội hình tiếp sức mùa thi luôn sẵn sàng hỗ trợ thí sinh và người nhà. Ảnh minh họa/internet

Tại Thị xã Đồng Xoài (Bình Phước), Đoàn thanh niên của đơn vị này đã huy động 60 tình nguyện viên là đoàn viên thanh niên khối cơ quan, xã, phường, trường học tham gia đội hình. Các hoạt động của chương trình “Tiếp sức mùa thi” triển khai từ ngày 21 đến 24-6.

Theo đó, tại 4 điểm thi ở 3 trường THPT Hùng Vương, Đồng Xoài, Nguyễn Du đội hình tình nguyện sẽ đặt bàn tiếp nhận tại cổng trường và chủ động hướng dẫn, hỗ trợ các thí sinh tham gia kỳ thi.

Bên cạnh đó, Đoàn thanh niên thị xã cũng thành lập đường dây nóng tiếp nhận và xử lý các yêu cầu của thí sinh tham dự kỳ thi. Số đường dây nóng được thông báo công khai tại các điểm hỗ trợ.

Ngoài việc chủ động bố trí tình nguyện viên trực liên tục để hỗ trợ thí sinh kịp thời tại các điểm thi, lực lượng của đội hình tình nguyện nói trên sẽ phối hợp với các trường thống kê số học sinh hoàn cảnh khó khăn để có phương án hỗ trợ, đảm bảo thí sinh tham gia tốt kỳ thi.

Thành phố Rạch Giá (Kiên Giang): Thành Đoàn cũng đã thành lập 15 đội hình “Tiếp sức mùa thi” cấp huyện với 150 tình nguyện viên; 25 đội hình tình nguyện tại các điểm thi với trên 300 tình nguyện viên tham gia hỗ trợ thí sinh và người nhà thí sinh.

Các nội dung chính thực hiện bao gồm: Đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông tại các điểm thi, hỗ trợ ăn uống, nghỉ ngơi, đi lại cho thí sinh và người nhà thí sinh.

Tính đến thời điểm hiện tại Ban Tổ chức Chương trình “Tiếp sức mùa thi” đã tổ chức vận động các tổ chức, cá nhân tham gia ủng hộ chương trình với số tiền là 245 triệu đồng, trên 4.300 suất ăn miễn phí.

Ban Tổ chức Chương trình cấp tỉnh đã hỗ trợ 250 áo thun, 250 mũ cho lực luợng tình nguyện viên và 100.600.000 đồng cho 428 thí sinh có hoàn cảnh khó khăn tham gia kỳ thi, hỗ trợ các suất ăn miễn phí tại hầu hết các điểm thi trong toàn tỉnh, đảm bảo cho các em có điều kiện và tâm lý tốt nhất để tham dự kỳ thi.

Ngoài ra, Thành Đoàn cũng thành lập 4 đội hình tiếp sức mùa thi gồm: Đội hình xe ôm miễn phí; đội hình an ninh trật tự an toàn giao thông; đội hình hỗ trợ ăn uống cho thí sinh; đội hình hỗ trợ chỗ trọ miễn phí cho thí sinh.

Các hoạt động chính của Chương trình “Tiếp sức mùa thi” kỳ thi THPT quốc gia 2017 tỉnh Kiên Giang sẽ bắt đầu từ hôm nay đến hết ngày 24/6/2017.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm