rssheader

03/08/2021

Nghệ An: Trao đổi trực tiếp với nhà xuất bản, chủ biên SGK lớp 2 và lớp 6

Hồ Lài - 11/03/2021, 17:15 GMT+07 | Giáo dục
Sở GD&ĐT tổ chức Hội thảo giới thiệu SGK lớp 2 và lớp 6 Sở GD&ĐT tổ chức Hội thảo giới thiệu SGK lớp 2 và lớp 6

Hội thảo được tổ chức theo hình thức trực tuyến với 21 điểm cầu tại Phòng GD&ĐT các huyện, thành, thị trên địa bàn tỉnh.

Dự và báo cáo tạo hội thảo có lãnh đạo Sở GD&ĐT Nghệ An; đại diện nhà xuất bản, chủ biên và tác giả soạn sách giáo khoa; thành viên Hội đồng thẩm định, lựa chọn sách giáo khoa các môn học; các cán bộ quản lý, giáo viên dự kiến dạy lớp 2, lớp 6 năm học 2021-2022.

Đại diện nhà xuất bản giới thiệu sách Tiếng Việt lớp 2 bộ Kết nối tri thức với cuộc sống

Hội thảo là hoạt động quan trọng, giúp giáo viên, các trường phổ thông và thành viên Hội đồng lựa chọn SGK tìm hiểu đầy đủ hơn về các bộ sách giáo khoa lớp 2 và lớp 6. Qua đó, làm căn cứ để đánh giá, xem xét lựa chọn tài liệu SGK phù hợp với thực tiễn địa phương, đối tượng học sinh mỗi vùng miền và đưa vào sử dụng dạy học từ năm học 2021 – 2022.

Tại hội thảo, đại diện các Nhà xuất bản giới thiệu tổng quát về các bộ sách giáo khoa, những điểm mới về nội dung, cấu trúc trình bày các bài học.

Các Tổng chủ biên, Chủ biên, tác giả SGK cũng trình bày quan điểm, ý tưởng xây dựng bộ sách; tính ưu việt của từng bộ sách, từng cuốn sách; Đồng thời trình bày một số phương pháp tiếp cận sách giáo khoa, thiết kế dạy học để đạt chuẩn kiến thức kỹ năng bài học, môn học.

Giáo viên các trường học tại Nghệ An đang tiếp cận bản PDF SGK lớp 2 và lớp 6 để gửi ý kiến lựa chọn bước đầu

Các đơn vị xuất bản cũng cung cấp hệ thống tài liệu giới thiệu sách gồm: phiên bản điện tử sách học sinh, sách giáo viên; các video clip, slide giới thiệu SGK trên nền tảng Hành trang số và Tập huấn.

Đây cũng là dịp để giáo viên và các nhà trường, chuyên gia Hội đồng lựa chọn SGK tỉnh trao đổi trực tiếp với nhà xuất bản, tác giả biên soạn. Qua đó, giải đáp những thắc mắc, đề xuất phương án hoàn thiện bộ sách giáo khoa trước khi được lựa chọn, in và đưa vào sử dụng.

Theo lộ trình thực hiện Chương trình GDPT 2018, năm học 2021 – 2022 sẽ thay SGK khoa lớp 2 và lớp 6. Trước đó, Sở GD&ĐT Nghệ An đã có hướng dẫn gửi các cơ sở giáo dục, nhà trường về quy trình lựa chọn SGK lớp 2 và lớp 6. Bắt đầu từ tháng 3, các trường Tiểu học và THCS trên địa bàn tỉnh Nghệ An sẽ lựa chọn SGK Trên cơ sở đó, Hội đồng lựa chọn SGK cấp tỉnh sẽ xem xét, đưa ra quyết định cuối cùng và công bố trước ngày 5/4.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm