rssheader

13/08/2020

Nghệ An lập đường dây nóng phản ánh dạy thêm dịp hè cả trong và ngoài nhà trường

02/07/2020, 10:08 GMT+07 | Giáo dục
Nghệ An lập đường dây nóng phản ánh dạy thêm dịp hè cả trong và ngoài nhà trường Nghệ An lập đường dây nóng phản ánh dạy thêm dịp hè cả trong và ngoài nhà trường

Sở GD&ĐT Nghệ An vừa ban hành văn bản về việc nghiêm cấm các cá nhân, tổ chức thực hiện dạy thêm, học thêm trong thời gian học sinh nghỉ hè

Mục đích nhằm tạo điều kiện cho học sinh có thời gian nghỉ ngơi, vui chơi, tham gia các hoạt động để phát triển toàn diện và đảm bảo sức khỏe trong thời tiết nắng nóng, dịch bệnh diễn biến phức tạp.

Theo đó, Sở GD&ĐT Nghệ An nghiêm cấm các tổ chức, cá nhân tổ chức dạy thêm, học thêm trong và ngoài nhà trường dưới mọi hình thức trong thời gian học sinh nghỉ hè (ngoại trừ việc tổ chức ôn tập cho học sinh lớp 9, lớp 12 và bồi dưỡng học sinh giỏi tham gia các đội tuyển dự thi quốc gia, quốc tế).

Để thực hiện nghiêm túc Sở yêu cầu các nhà trường cần phổ biến, quán triệt đến giáo viên, học sinh và phụ huynh được biết và thực hiện nghiêm túc; Quản lý giáo viên về việc dạy  thêm, kịp thời phát hiện, xử lý về kiến nghị xử lý theo thẩm quyền những giáo viên vi phạm quy định.

Đối với các phòng Giáo dục và đào tạo phải chỉ đạo các trường trên địa bàn thực hiện nghiêm túc yêu cầu trên. Tăng cường công tác kiểm tra, kiến nghị xử lý nghiêm đối với các tổ chức, cá nhân vi phạm. Tham mưu cho UBND các huyện (thành phố, thị xã) chỉ đạo các địa phương thường xuyên rà soát, nắm bắt thông tin và phản ánh kịp thời việc dạy thêm, học thêm ngoài nhà trường trên địa bàn để kịp thời xử lý.

Sở GD&ĐT cũng sẽ tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra đột xuất và xử lý nghiêm các tổ chức cá nhân vi phạm. Mọi thông tin về dạy thêm, học thêm có thể phản ánh qua đường dây nóng 0979 788 769.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm