rssheader

22/10/2020

Nghệ An: Khai mạc tập huấn học sinh dự thi chọn HSG quốc gia, quốc tế

Hồ Lài - 10/10/2019, 19:12 GMT+07 | Giáo dục
Lãnh đạo Sở GD&ĐT trao học bổng cho học sinh các đội tuyển dự thi chọn HSG quốc gia, quốc tế năm học 2019 -2020. Lãnh đạo Sở GD&ĐT trao học bổng cho học sinh các đội tuyển dự thi chọn HSG quốc gia, quốc tế năm học 2019 -2020.

Năm học này, Nghệ An có 102 học sinh dự thi chọn Học sinh giỏi quốc gia ở 11 đội tuyển: Toán, Tin học, Vật lý, Hóa học, Sinh học, Ngữ văn, Lịch sử, Địa Lý, Tiếng Anh, Tiếng Pháp, Tiếng Nga. Mỗi đội tuyển có 10 em dự thi, riêng đội tuyển tiếng Pháp có 6 em và tiếng Anh có 6 em dự thi. Có 56 em là học sinh lớp 12 và 46 em là học sinh lớp 11.

 Nghệ An có 102 học sinh dự thi chọn HSG quốc gia và có 2 em đặc cách vào thi chọn đội tuyển quốc gia dự thi Olympic quốc tế

Đặc biệt, có 2 em là Vũ Đức Vinh (HCB Olympic Toán quốc tế 2019) và Hoàng Phan Hữu Đức (HCB Olympic Tin học châu Á 2019) được đặc cách thẳng vào cuộc thi chọn đội tuyển quốc gia dự thi Olympic quốc tế năm học 2019 -2020.

Tất cả thí sinh trên đều là học sinh Trường THPT chuyên Phan Bội Châu.

Tại buổi khai mạc tập huấn ban giám hiệu Trường THPT chuyên Phan Bội Châu thông báo cho các thí sinh những điều chỉnh tại kỳ thi chọn Học sinh giỏi quốc gia năm nay. Trong đó đáng lưu ý về thời gian thi được đẩy sớm hơn so với những năm trước đó 2 tuần, vào cuối tháng 12/2019. Vì thế, quỹ thời gian ôn thi của các em sẽ rút ngắn hơn.

 Ông Thái Văn Thành - Giám đốc Sở GD&ĐT Nghệ An động viên, khích lệ thầy trò các đội tuyển ôn thi HSG quốc gia, quốc tế.

Trường THPT chuyên Phan Bội Châu đã có quyết định thành lập ban chỉ đạo và hội đồng bồi dưỡng học sinh dự thi HSG quốc gia, quốc tế năm học 2019 -2020 gồm 21 người. Thời gian tập huấn sẽ bắt đất từ ngày 8/10/2019 đến khi kết thúc các kỳ thi quốc gia, khu vực, quốc tế năm học này, chia làm 2 giai đoạn:

Giai đoạn 1: bồi dưỡng học sinh dự thi HSG quốc gia từ ngày 8/10 đến khi kỳ thi diễn ra.

Giai đoạn 2: bồi dưỡng học sinh dự thi Olympic khu vực, quốc tế các môn học (nếu có học sinh lọt vào thi chọn đội tuyển quốc gia dự thi quốc tế).

Nội dung bồi dưỡng gồm cả lý thuyết lẫn thực hành và sẽ tổ chức kiểm tra, thi thử cho học sinh trong thời gian ôn tập. Trường cũng sẽ mời thêm các giảng viên, chuyên gia từ các trường đại học, trung tâm nghiên cứu khoa học uy tín để tập huấn kiến thức cho học sinh.

 Kỳ thi HSG quốc gia năm nay có điều chỉnh thời gian thi sớm hơn 2 tuần so với năm trước

Phát biểu tại buổi khai mạc tập huấn, ông Thái Văn Thành – Giám đốc Sở GD&ĐT Nghệ An chúc mừng 104 học sinh xuất sắc vượt qua các vòng thi sơ tuyển để lọt vào đội tuyển thi HSG quốc gia và chọn đội tuyển quốc tế.

Đồng thời động viên, khích lệ tinh thần các em học sinh và thầy cô giáo trong tổ bồi dưỡng nỗ lực chuẩn bị kiến thức kỹ càng, sâu rộng, đặc biệt lưu ý đến những điểm mới của kỳ thi năm nay. Giám đốc Sở cũng nhắc nhở các thí sinh vừa học, vừa giải trí phù hợp, giữ sức khỏe, tâm lý vững vàng cho các kỳ thi quan trọng.

Lãnh đạo tỉnh và ngành giáo dục luôn hỗ trợ, đồng hành cùng các thí sinh và trường THPT chuyên Phan Bội Châu để thầy trò gặt hái được kết quả tốt nhất.

Dịp này, Sở GD&ĐT Nghệ An cũng trao quà cho 104 thí sinh ở các đội tuyển thi chọn HSG quốc gia và dự thi quốc tế

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm