rssheader

17/09/2021

Nghệ An: Khai mạc Hội thi Giáo viên giỏi cấp tiểu học

Hồ Lài - 04/02/2015, 15:09 GMT+07 | Giáo dục
Biểu diễn văn nghệ chào mừng hội thi Biểu diễn văn nghệ chào mừng hội thi

Hội thi Giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh bậc tiểu học được tổ chức 4 năm một lần. Tham dự hội thi năm nay có 332 giáo viên đến từ hơn 500 trường học trong toàn tỉnh Nghệ An. Đây là những giáo viên uy tín, giỏi về chuyên môn và ít nhất đã một lần được công nhận giáo viên dạy giỏi tỉnh hoặc hai lần đạt giáo viên dạy giỏi huyện, thành, thị liên tiếp. 

Hội thi diễn ra qua ba hình thức: Chấm sáng kiến kinh nghiệm, kiểm tra năng lực giáo viên về kiến thức chuyên môn, nghiệp vụ sư phạm và chủ trương đường lối chính sách, định hướng đổi mới căn bản toàn diện giáo dục phổ thông và phần thi thực hành.

Đồng chí Thái Huy Vinh - Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Nghệ An - phát biểu khai mạc Hội thi. 

Hội thi giáo viên dạy giỏi tỉnh cấp tiểu học năm nay có nhiều ý nghĩa to lớn bởi đây là năm toàn Ngành thực hiện theo Nghị quyết 29 về đổi mới căn bản toàn diện giáo dục và đào tạo mà khâu đột phá đầu tiên là đổi mới thi cử và thay đổi cách đánh giá học sinh ở bậc tiểu học. 

Qua hội thi, các giáo viên có thêm động lực thi đua dạy tốt học tốt, có cơ hội giao lưu học hỏi với các giáo viên khác trong tỉnh. Kết quả hội thi là thước đo để giáo viên tự đánh giá bản thân và hoàn thiện mình hơn, tích lũy kinh nghiệm, nâng cao năng lực chuyên môn để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ; đồng thời cũng bổ sung đội ngũ giáo viên cốt cán, tạo cán bộ nguồn cho các trường tiểu học.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm