rssheader

26/09/2021

Nghệ An: Đẩy nhanh chương trình, sẵn sàng dạy học trực tuyến

Hồ Lài - 28/04/2021, 15:26 GMT+07 | Giáo dục
Các trường học cần tăng cường tuyên truyền phòng dịch bệnh cho học sinh, giáo viên Các trường học cần tăng cường tuyên truyền phòng dịch bệnh cho học sinh, giáo viên

Sở GD&ĐT Nghệ An vừa bàn hành văn bản gửi tới các phòng GD&ĐT, Trường THPT và Trung tâm Ngoại ngữ, Tin học nhằm tăng cường các giải pháp phòng, chống dịch Covid – 19.

Theo công văn này, để thực hiện thành công mục tiêu kép, vừa dạy học vừa bảo vệ tốt nhất sức khỏe cho học sinh, cán bộ, giáo viên, nhân viên trong toàn ngành, Sở yêu cầu các nhà trường cần tăng cường chỉ đạo, quán triệt và tổ chức triển khai nghiêm túc các văn bản chỉ đạo của các cấp, ngành và hướng dẫn của ngành Y tế về phòng, chống dịch Covid-19. Tuyệt đối không lơ là, chủ quan trong phòng, chống dịch.

Tuyên truyền giáo dục cán bộ, giáo viên, học sinh thực hiện nghiêm túc Thông điệp “5K” của Bộ Y tế, nhất là đeo khẩu trang bắt buộc tại nơi công cộng, tại các sự kiện có tập trung đông người. Xây dựng các tình huống, giải pháp phù hợp và có hiệu quả nhất để chủ động phòng, chống dịch Covid-19 trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh.

Đồng thời, thực hiện nghiêm túc cài đặt và sử dụng Hệ thống “An toàn Covid” theo chỉ đạo của Bộ Giáo dục và Đào tạo; tối thiểu mỗi tuần 2 lần truy cập, bổ sung thông tin mới trên hệ thống.

Sở GD&ĐT Nghệ An lưu ý các nhà trường vừa tăng cường phòng dịch, vừa đảm bảo chương trình năm học theo kế hoạch

Thời điểm này, dịch viêm màng não cũng đang có dấu hiệu lây lan nhiều trong học sinh, do đó, ngành cũng yêu cầu các cơ sở giáo dục phối hợp với ngành Y tế tại địa phương, tăng cường công tác tuyên truyền phòng bệnh.

Đối với các trường có tổ chức bán trú cần đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Thường xuyên vệ sinh, khử khuẩn bàn ghế, thiết bị dạy học, đồ dùng đồ chơi cũng như dụng cụ bếp ăn.

Nói về công tác đảm bảo an toàn, an ninh trường học trong giai đoạn này, ông Nguyễn Trọng Hoàn – Chánh Văn phòng Sở GD&ĐT Nghệ An cho hay: Dịch Covid-19 diễn biến phức tạp vào thời điểm nước rút để các trường hoàn thành chương trình năm học, chuẩn bị bước vào kỳ thi Tuyển sinh vào lớp 10 và thi Tốt nghiệp THPT. Vì vậy, ngành đề nghị giáo viên, học sinh và phụ huynh cùng chung tay phòng, chống dịch bệnh, hạn chế tập trung đông người. Về phía ngành Giáo dục tiếp tục yêu cầu các nhà trường cùng với chính quyền các địa phương bám sát tình hình dịch bệnh. 

Sở GD&ĐT Nghệ An cũng có kế hoạch đẩy nhanh chương trình và sớm tổ chức kiểm tra học kỳ. Đồng thời chuẩn bị các điều kiện phương án nếu phải tổ chức dạy học trực tuyến. Dù vậy, các trường vẫn phải đảm bảo chương trình năm học theo kế hoạch cũng như chất lượng dạy học, ôn thi cho học sinh cuối cấp.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm