rssheader

17/09/2021

Ngành giáo dục Lào Cai triển khai “Chống dịch như chống giặc”

Đức Trí - 22/06/2021, 10:33 GMT+07 | Giáo dục
Hoạt động ôn thi tốt nghiệp cho HS khối 12 tại thành phố Lào Cai đã chuyển sang trực tuyến. Hoạt động ôn thi tốt nghiệp cho HS khối 12 tại thành phố Lào Cai đã chuyển sang trực tuyến.

Ông Lê Mạnh Trường – Chánh văn phòng Sở GD&ĐT Lào Cai cho biết, Sở đã yêu cầu các cơ sở giáo dục nghiên cứu kỹ, quán triệt, triển khai thực hiện kịp thời, đầy đủ nội dung chỉ đạo của Chủ tịch UBND tỉnh đến toàn thể cán bộ, công chức, viên chức, người lao động, người học của đơn vị; đồng thời tuyên truyền sâu rộng tới phụ huynh học sinh để biết, thực hiện.

Tiếp tục quán triệt tinh thần “Chống dịch như chống giặc”, tuyệt đối không được chủ quan, lơ là, mất cảnh giác nhưng không hoang mang, lo lắng quá mức.

Làm tốt công tác tư tưởng, động viên cán bộ quản lý, giáo viên, học sinh, học viên chuẩn bị tốt các điều kiện tham dự kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021.

Các trường hợp liên quan đến yếu tố dịch tễ của ca nhiễm Covid-19 được xác định là F1, F2 phải khai báo ngay với cơ sở y tế và chính quyền địa phương, đồng thời thực hiện nghiêm việc cách ly theo quy định.

Đối với các trường hợp được xác định là F3 phải tự theo dõi sức khỏe, thực hiện nghiêm ngặt các biện pháp phòng, chống dịch bệnh, nếu có biểu hiện nghi nhiễm Covid-19 (sốt, ho, khó thở…) phải đến cơ sở y tế để khai báo kịp thời để được hướng dẫn.

Thường xuyên cập nhật thông tin, thực hiện nghiêm túc việc báo cáo số liệu liên quan đến công tác phòng, chống Covid-19 qua bảng tính được chia sẻ trực tuyến trên địa chỉ email của các đơn vị trước 10h30 hằng ngày (thực hiện từ ngày 21/6/2021, kể cả ngày nghỉ).

Báo cáo khẩn cấp về Sở GD&ĐT khi phát hiện các trường hợp cán bộ quản lý, giáo viên, người lao động, người học của đơn vị liên quan đến yếu tố dịch tễ của ca nhiễm Covid-19 để kịp thời báo cáo UBND tỉnh.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm