rssheader

25/07/2021

Lai Châu: Mong có nhiều chính sách thu hút giáo viên

Trần Sơn - 23/05/2021, 18:02 GMT+07 | Giáo dục
Cử tri huyện Mường Tè đi bỏ phiếu Cử tri huyện Mường Tè đi bỏ phiếu

Huyện Mường Tè có hơn 27 nghìn cử tri đi bầu cử ở 121 đơn vị thuộc 13 xã, thị trấn trên địa bàn.

Cử tri Tống Thanh Sơn, Trưởng phòng GD&ĐT huyện mong muốn các đại biểu sau khi trúng cử sẽ dành nhiều thời gian hơn để đến các vùng khó. Trong đó, đặc biệt là các huyện vùng cao, biên giới còn nhiều khó khăn như Mường Tè. Ông Sơn mong muốn đại biểu kịp thời đề đạt với Quốc hội và các cấp có thẩm quyền xem xét, giải quyết nguyện vọng chính đáng của cử tri.

Với cương vị quản lý ngành GD&ĐT huyện, ông Sơn mong Đảng và Nhà nước ưu tiên nguồn vốn đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng nông thôn, cơ sở vật chất trường lớp học.

Hiện nay, nhiều giáo viên ở các điểm bản xa của Mường Tè vẫn phải đi bộ, men theo vách núi nguy hiểm để đến trường. Mùa mưa hàng năm, giáo viên các điểm trường lẻ thường bị chia cắt do không có cầu qua suối.

Cử tri mong muốn có chính sách thu hút giáo viên lên công tác tại các trường biên giới

Cùng với đó, ông Sơn mong rằng các đại biểu Quốc hội và HĐND sẽ phản ánh đến Đảng, Nhà nước để xem xét nâng mức phụ cấp cho giáo viên ở các xã biên giới. Hiện nay, chế độ phụ cấp cho giáo viên ở những vùng này chỉ bằng những người công tác ở khu vực trung tâm huyện.

Đây cũng chính là những khó khăn trong việc thu hút giáo viên lên công tác tại các trường biên giới.

Tà Tổng là một trong những xã biên giới khó khăn nhất của huyện Mường Tè. Công tác ở Trường Mầm non Tà Tổng đã gần 10 năm, cử tri Đỗ Lan Hương mong muốn sẽ có nhiều chính sách ưu đãi với giáo viên mầm non.

“Đã nhiều lần đi bầu cử nhưng tôi vẫn rất hồi hộp khi tham gia bỏ phiếu lần này. Tôi đã tìm hiểu rất kỹ thông tin của các đại biểu ứng cử. Vì thế, tôi tin bản thân lựa chọn đúng đắn, bầu chọn người có đủ đức, đủ tài để góp phần xây dựng khu vực biên giới Mường Tè được phát triển”, cô Hương chia sẻ.

“Tôi mong rằng các đại biểu sẽ đóng góp, để Nhà nước ban hành nhiều chính sách hỗ trợ phù hợp đời sống cho giáo viên mầm non. Có như vậy chúng tôi mới thêm yên tâm công tác”, cô Hương nói thêm.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm