rssheader

06/03/2021

Kỳ vọng đổi thay của giáo dục vùng khó

Vĩnh Quý - 27/01/2021, 06:43 GMT+07 | Giáo dục
Vinh danh những điển hình tiên tiến của ngành GD&ĐT tỉnh Quảng Trị. Vinh danh những điển hình tiên tiến của ngành GD&ĐT tỉnh Quảng Trị.

Đại hội XIII của Đảng là sự kiện chính trị quan trọng của đất nước đang diễn ra. Toàn dân đặt trọn niềm tin Đại hội XIII sẽ hoạch định đường lối một cách toàn diện để đưa đất nước phát triển hơn trong giai đoạn mới. Trong đó ngành GD&ĐT Quảng Trị rất kỳ vọng vào sự thành công của Đại hội XIII khi có những quyết sách quan trọng nhằm thúc đẩy sự phát triển toàn diện và sớm hoàn thành những mục tiêu mà Đại hội đề ra.

Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ tặng phòng máy tính cho học sinh trường THCS&THPT Cồn Tiên (Gio Linh - Quảng Trị)

Bà Lê Thị Hương, Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Quảng Trị chia sẻ: Từ thực tế tại tỉnh Quảng Trị cho thấy, với tinh thần chủ động, sáng tạo, đoàn kết, quyết tâm cao, được sự quan tâm của Trung ương và của tỉnh, ngành GD&ĐT đã đạt được nhiều kết quả đáng ghi nhận: mạng lưới trường lớp được quy hoạch và sắp xếp lại để từng bước phù hợp; cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy học được đầu tư theo hướng chuẩn hóa, hiện đại hóa; việc ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý, dạy học đạt được nhiều kết quả tích cực; chất lượng giáo dục không ngừng được nâng cao.

Từ năm 2015 đến 2020, Quảng Trị có 121 học sinh đạt giải trong các kỳ thi chọn học sinh giỏi văn hóa THPT cấp quốc gia; có 4 học sinh lọt vào trận chung kết cuộc thi Đường lên đỉnh Olympia; lần đầu tiên Quảng Trị có học sinh đạt giải trong các cuộc thi về văn hóa, khoa học kỹ thuật cấp khu vực và quốc tế.

Lãnh đạo tỉnh Quảng Trị trao tặng xe đạp cho học sinh xã Hướng Việt (Hướng Hoá - Quảng Trị)

Việc đổi mới căn bản, toàn diện GD&ĐT là công việc hệ trọng của quốc gia - dân tộc nhằm tạo chuyển biến cơ bản về giáo dục, đào tạo nguồn nhân lực phục vụ yêu cầu phát triển ngày càng cao của công cuộc xây dựng đất nước… Ngành GD Quảng Trị đã tích cực triển khai kế hoạch đào tạo, đào tạo lại và bồi dưỡng đội ngũ nhà giáo, cán bộ quản lý giáo dục có đủ phẩm chất, năng lực đáp ứng yêu cầu đổi mới giáo dục, đáp ứng được yêu cầu giảng dạy theo chương trình, sách giáo khoa mới… 

Trong quá trình hoạt động chuyên môn, nghiệp vụ, giáo viên chủ động tự học, tự bồi dưỡng nâng cao trình độ. Sắp xếp hợp lý đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên trường học; phương pháp dạy học cần theo hướng tiếp cận phát triển phẩm chất và năng lực cho học sinh... - bà Hương cho hay.

Lãnh đạo tỉnh Quảng Trị tặng bằng khen cho các cán bộ quản lý, giáo viên ngành GD&ĐT đã có nhiều thành tích trong công tác năm học 2019-2020

Đặc biệt, được sự quan tâm của lãnh đạo các cấp, những năm qua giáo dục miền núi, dân tộc tại tỉnh Quảng Trị đã phát triển mạnh, hệ thống trường phổ thông dân tộc nội trú, bán trú; từng bước rút ngắn khoảng cách về chất lượng giữa giáo dục vùng thuận lợi và giáo dục miền núi.

Chúng tôi đã huy động nhiều lực lượng xã hội bao gồm các tổ chức hội, đoàn thể và cộng đồng tham gia quản lý giáo dục, chăm sóc, giáo dục học sinh, làm tốt công tác khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập nhằm thực hiện hiệu quả hơn nhiệm vụ “Nâng cao dân trí, đào tạo nhân lực, bồi dưỡng nhân tài”…

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm