rssheader

19/01/2021

Kỳ thi vào lớp 10 THPT tại Quảng Ninh: Đảm bảo an toàn, minh bạch, chất lượng

05/07/2020, 17:52 GMT+07 | Giáo dục
Kỳ thi vào lớp 10 THPT tại Quảng Ninh: Đảm bảo an toàn, minh bạch, chất lượng

Theo lãnh đạo Sở GD&ĐT tỉnh Quảng Ninh, kỳ thi vào lớp 10 THPT năm học 2020-2021 tại Quảng Ninh có một số điều chỉnh khác những mùa tuyển sinh trước.

Nếu như năm học trước, thi tuyển sinh không chuyên và chuyên được tổ chức vào 2 đợt, thí sinh đăng ký dự tuyển vào trường chuyên tham gia thi các môn chung tại Hội đồng thi tuyển sinh của các trường THPT theo phân vùng tuyển sinh, môn chuyên thi tại Hội đồng thi tuyển sinh của trường chuyên. Nhưng, kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 cho năm học 2020-2021, Sở GD&ĐT bố trí thi tuyển sinh không chuyên và chuyên chung đợt vào các ngày 16, 17 và 18/7. Thí sinh đăng ký tuyển sinh vào Trường THPT Chuyên Hạ Long tham gia thi tại Hội đồng thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT Chuyên Hạ Long tất cả các môn thi.

Sở GDĐT sẽ công bố điểm chuẩn sơ bộ đối với các trường THPT công lập có phương thức tuyển sinh bằng hình thức thi tuyển sau khi công bố điểm thi. Sau đó công bố danh sách trúng tuyển cùng với thông báo kết quả phúc khảo. Với cách làm này sẽ giảm bớt các thủ tục hành chính và tạo điều kiện cho học sinh sớm biết được kết quả trúng tuyển sơ bộ của mình.

Học sinh đã bước vào giai đoạn nước rút trong đợt ôn thi vào lớp 10 THPT (Ảnh minh họa).

Để chuẩn bị tốt cho kỳ thi, Sở GD&ĐT tỉnh Quảng Ninh đã đẩy mạnh công tác truyền thông tới các đơn vị trường học, phụ huynh, học sinh về Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2020-2021; Ban hành văn bản hướng dẫn tổ chức Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2020 - 2021 và công nhận danh sách trúng tuyển của các trường THPT công lập tuyển sinh bằng phương thức thi tuyển, trong đó đã hướng dẫn kỹ các nội dung liên quan đến công tác tổ chức Kỳ thi, từ việc Đăng ký nguyện vọng dự tuyển, cách xét các nguyện vọng; công bố lịch thi; tổ chức các Hội đồng thi; hướng dẫn nghiệp vụ thi,…. đến việc xét công nhận tốt nghiệp.

Ngày 15/6, Sở GD&ĐT đã tổ chức Hội nghị tập huấn công tác tuyển sinh lớp 10 THPT cho gần 300 đại biểu, là Trưởng phòng GD& ĐT, Hiệu trưởng các trường THPT, các cán bộ, giáo viên làm nhiệm vụ tuyển sinh trên địa bàn toàn tỉnh.

Bên cạnh việc chuẩn bị kỹ lưỡng về nhân sự, cơ sở vật chất cũng như tập huấn nghiệp vụ thi cho cán bộ, giáo viên, ngành giáo dục tỉnh Quảng Ninh rà soát và chuẩn bị tốt công tác các khâu để kỳ thi đảm bảo an toàn, nghiêm túc, đúng quy chế thi như: Các khu vực ra đề, làm phách, chấm thi….; hệ thống cammera an ninh giám sát. Đồng thời phối hợp với các đơn vị có liên quan, đặc biệt là Công an tỉnh trong việc tổ chức kỳ thi.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm