rssheader

18/04/2021

Kỳ thi ổn định tạo chủ động cho nhà trường triển khai kế hoạch dạy học

T.Nguyên - 26/03/2021, 07:16 GMT+07 | Giáo dục
Học sinh khối 12 tại TP.HCM trong giờ học. Ảnh minh họa Học sinh khối 12 tại TP.HCM trong giờ học. Ảnh minh họa

Thầy Trần Minh, Phó Hiệu trưởng Trường THCS-THPT Đào Duy Anh, TP.HCM cho hay, về cơ bản kỳ thi giữ ổn định, chỉ sửa đổi, bổ sung  một số vấn đề kỹ thuật liên quan hội đồng thi, xếp phòng thi; sử dụng thiết bị, ban chấm thi, thanh tra kiểm tra bài thi, đình chỉ thi...

Như vậy,  học sinh khối 12 năm nay sẽ yên tâm ôn tập vì không có sự thay đổi lớn nào trong việc chuẩn bị cho kì thi tốt nghiệp THPT sắp tới.

Trường Đào Duy Anh ngay từ đầu năm cũng đã có phương án chủ động trong chương trình học và ôn luyện cho học sinh khối 12, bên cạnh đó công tác tư vấn hướng nghiệp chọn ngành nghề cũng được nhà trường chú trọng để học sinh và phụ huynh yên tâm.

Dù dịch Covid-19 vẫn còn ảnh hưởng nhưng  so với năm trước thì  năm học này thời gian phải học online ngắn, nhà trường cũng đã có kinh nghiệm và phương án dạy học, ôn tập cho  học sinh đảm bảo chương trình và kiến thức. Qua đó,  học sinh có sự chuẩn bị tốt nhất cho kì thi tốt nghiệp THPT.

Học sinh khối 12 Trường THCS-THPT Đào Duy Anh trong giờ học. Ảnh minh họa NTCC

Tương tự, thầy Phạm Phương Bình, Phó Hiệu trưởng Trường THPT Nguyễn Hữu Huân (TP Thủ Đức) cho rằng, Bộ GD-ĐT đã công bố Quy chế sửa đổi bổ sung và thay thế kỳ thi THPT 2021 trên tinh thần giữ ổn định như các năm trước. Điều này tạo thuận lợi và tâm lý tốt cho các trường THPT và học sinh trong công tác chuẩn bị kỳ thi.

Việc giữ nguyên về công tác tổ chức, đăng ký môn thi, cách đánh giá và xét tốt nghiệp giúp nhà trường chủ động được kế hoạch, qua đó phát huy những ưu điểm ở năm trước và bổ sung điều chỉnh những tồn tại cho kỳ thi năm nay. Như vậy các trường sẽ dễ dàng triển khai trong công tác tổ chức ôn tập, định hướng và hướng dẫn học sinh.

Về phía học sinh, việc giữ ổn định kỳ thi sẽ giúp các em yên tâm, tự tin và chủ động trong việc chọn tổ hợp thi từ đầu năm học. Học sinh có thời gian chuẩn bị dài hơn và định hướng rõ hơn những kế hoạch bản thân, nhất là kết hợp giữa thi THPT với sử dụng kết quả để xét tuyển ĐH.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm