rssheader

31/07/2021

Kon Tum: Sẵn sàng phương án đưa đón thí sinh nếu có mưa bão, sạt lở

03/08/2020, 17:18 GMT+07 | Giáo dục
Kon Tum: Sẵn sàng phương án đưa đón thí sinh nếu có mưa bão, sạt lở

Chiều 3/8, tại UBND tỉnh Kon Tum đã tổ chức Họp Ban chỉ đạo kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020.

Tại buổi họp, bà Phạm Thị Trung – Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Kon Tum cho biết, trong kỳ thi này tỉnh Kon Tum có 4.317 thí sinh dự thi với 12 điểm thi và 189 phòng thi. Theo đó, có 717 cán bộ, giáo viên, nhân viên làm việc tại các điểm thi chính thức, 700 người tham gia tại các điểm thi dự phòng.

Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19 và bạch hầu nên ngành giáo dục chuẩn bị thêm 12 điểm thi dự phòng. Bên cạnh đó, bố trí thêm 3 phòng thi dự phòng tại mỗi điểm thi chính. Ngoài ra, phối hợp với Sở Y tế tổ chức khử khuẩn tại các điểm thi. Đồng thời, bố trí khu vực đo thân nhiệt, sát khuẩn tay và chuẩn bị khẩu trang để đảm bảo an toàn cho kỳ thi tốt nghiệp THPT.

Theo bà Trung, số lượng thí sinh thuộc diện F2 phân tán tại các điểm thi nên công tác chuẩn bị tại các phòng thi dự phòng gặp nhiều khó khăn. Trong đó, tại TP Kon Tum có 4 thí sinh, Đắk Hà 2, Ngọc Hồi 1, Sa Thầy 1, Đăk Tô 1 thí sinh.

Cũng theo vị giám đốc Sở, tại các điểm thi sẽ được bố trí chỗ thu gom khẩu trang để đảm bảo an toàn. Tuy nhiên, hiện nay, ngành giáo dục đang lo lắng nhất đối với thí sinh thi tự do vì khó nắm bắt tình hình sức khỏe. Bởi gần đến ngày thi các thí sinh mới có mặt để làm thủ tục.

Sở cũng kiến nghị UBND các huyện, TP chỉ đạo Phòng GD&ĐT cho giáo viên THCS tập huấn, tham gia kì thi. Đảm bảo 1 phòng thi có 1 giáo viên THCS và 1 giáo viên THPT.

Bà Trần Thị Nga – Phó chủ tịch UBND tỉnh Kon Tum – kiêm Trưởng ban chỉ đạo kỳ thi cho hay, đối với giáo viên, cán bộ coi thi từ vùng dịch trở về thực hiện cách ly triệt để, các trường có người bị cách ly cử người thay thế để tham gia tổ chức thi.

Đối với những điểm thi có thí sinh thuộc diện F2 chỉ đạo hiệu trưởng nhà trường, trưởng điểm thi bố trí các thí sinh ở phòng thi dự phòng. Đồng thời hướng dẫn điều kiện an toàn vệ sinh dịch tễ. Tránh các thí sinh này tiếp xúc gần với cán bộ coi thi và các thí sinh khác.

Cũng theo vị Phó chủ tịch, khi có trường hợp F1 (tiếp xúc gần với F0) phải cách ly tập trung. Đối với những thí sinh này, Sở GD&ĐT tổ chức thi cho các thí sinh F1 tại các khu cách ly. Còn nếu trường hợp F2 vượt quá số phòng thi dự phòng tại điểm thi chính sẽ sử dụng các điểm thi dự phòng. Với những thí sinh F0 được xem xét đặc cách công nhận tốt nghiệp THPT theo quy định. Những thí sinh này nếu có nhu cầu xét tuyển vào các trường địa học thực hiện theo hướng dẫn của Bộ GD&ĐT.

Vị Phó chủ tịch tỉnh cũng yêu cầu ngành y tế khử khuẩn các điểm, phòng thi chính và dự phòng. Bên cạnh đó phối hợp với Tỉnh đoàn để kiểm tra thân nhiệt, sát khuẩn cho các cán bộ, thí sinh. Đồng thời, chuẩn bị khẩu trang đầy đủ cho các thí sinh dự thi.

Ngoài ra, các địa phương cần theo sát tình hình mưa lũ. Đối với huyện Kon Plông và Tu Mơ Rông thường xuyên xảy ra mưa bão, sạt lở nên các địa phương cần có biện pháp đưa đón, đảm bảo các em đến điểm thi an toàn, không bỏ thi giữa chừng.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm