rssheader

21/01/2021

Không triển khai đồng phục riêng từng trường

Hải Bình - 11/06/2019, 17:03 GMT+07 | Giáo dục
Ảnh minh họa/internet Ảnh minh họa/internet

Cụ thể, trong văn bản này, Sở GD&ĐT Khánh Hòa cho biết: Trong những năm vừa qua, các cơ sở giáo dục trong toàn tỉnh đã thực hiện khá tốt theo các văn bản chỉ đạo của Sở về việc đồng phục học sinh và các khoản thu trong năm học. Tuy nhiên, vẫn còn một số cơ sở giáo dục chưa thực hiện đúng theo chỉ đạo của Sở.

Để chuẩn bị cho năm học mới 2019 - 2020, Sở GD&ĐT yêu cầu các cơ sở giáo dục trong toàn tỉnh (trừ các trường ngoài công lập) cần thực hiện đồng phục học sinh theo kiểu truyền thống (quần hoặc váy màu xanh mực, áo màu trắng); không triển khai đồng phục riêng cho từng trường, không có các phụ kiện như cà vạt, viền tay áo, cổ áo, cầu vai... khác màu.

Đối với học sinh nữ các trường THPT chỉ mặc áo dài vào một số ngày nhất định như thứ Hai, ngày lễ và các ngày sinh hoạt truyền thống của ngành giáo dục và đào tạo.

Đối với trang phục thể dục, nếu các trường có quy định theo mẫu thống nhất thì cũng phải ổn định kiểu dáng lâu dài trong nhiều năm. Học sinh có thể đi giày hoặc dép có quai sau, không bắt buộc phải thực hiện đồng loạt.

Các cơ sở giáo dục không tổ chức các dịch vụ may, bán quần áo học sinh dưới bất cứ hình thức nào. Nếu trường nào có quy định thêm về bảng tên, phù hiệu (logo) thì có thể đặt hàng giúp cho học sinh theo đúng giá thị trường.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm