rssheader

31/10/2020

Hội nghị quốc tế khoa học Điều dưỡng lần thứ 1

Thanh Sơn - 30/03/2017, 17:27 GMT+07 | Giáo dục
Hội nghị quốc tế khoa học Điều dưỡng lần thứ 1

Hội nghị do Trường Đại học Trà Vinh phối hợp với Trường Đại học California State, San Bernardino (CSUSB) tổ chức, với chủ đề "Những yếu tố liên quan đến chất lượng chăm sóc người bệnh".

Tham dự có  hơn 100 đại biểu là các nhà khoa học, chuyên gia, nhà quản lí từ các trường đại học, cao đẳng có đào tạo ngành khoa học sức khỏe, các trung tâm học liệu, cơ sở y tế trong nước; đặc biệt có sự tham gia của các chuyên gia đến từCalifornia San Bernardino, Hoa Kỳ.

Phát biểu khai mạc hội nghị, PGS.TS Phạm Tiết Khánh - Hiệu trưởng Đại học Trà Vinh - cho biết: Với quan điểm thiết lập và tăng cường mối quan hệ đối tác vào năm 2014, Trường Đại học Trà Vinh (TVU) và Trường Đại học California San Bernardino, Hoa Kỳ (CSUSB) đã phát triển và đi sâu các hoạt động học thuật nhằm trao đổi các ý tưởng trong giảng dạy cũng như chia sẻ các kiến thức về điều dưỡng cho sinh viên TVU.

Hội nghị là dịp để các nhà khoa học, giảng viên, sinh viên 2 bên cùng lắng nghe, trao đổi và nêu ra những trải nghiệm của mình nhằm góp phần nâng cao chất lượng đào tạo, chăm sóc người bệnh, các dịch vụ, những nghiên cứu khảo sát về sự hài lòng của bệnh nhân đối với công tác điều dưỡng, vềchiến lược phát triển công tác điều dưỡng, hộ sinhtrên thế giới nói chung và Việt Nam nói riêng.

PGS.TS Phạm Tiết Khánh cũng bày tỏ mong muốn: Với mục đích chia sẻ những phát minh và ý tưởng mới trong Khoa học Điều dưỡng, Hội nghị này sẽ là bước mở đầu cho mối quan hệ hợp tác của hai trường, đồng thời cũng là cơ hôi cho các nhà nghiên cứu đến từ những cơ quan khác chia sẻ những nghiên cứu và thiết lập mối quan hệ đối tác.

Đồng quan điểm, bà Nguyễn Bích Lưu - Phó Chủ tịch Hội Điều dưỡng Việt Nam – cho rằng: Điều dưỡng viên và Hộ sinh viên là lực lượng trực tiếp chăm sóc sức khỏe cho người dân ở cộng đồng và các cơ sở y tế với chi phí hợp lý và hiệu quả; đóng góp tích cực vào việc phòng và kiểm soát bệnh tật thông qua truyền thông, giáo dục nâng cao sức khỏe, khuyến khích lối sống lành mạnh cho người dân trong cộng đồng,

Hội nghị đã được lắng nghe phát biểu ý kiến trực tuyến của TS.Teresa Dodd - Butera từ Trường Đại học Tiểu bang California, San Bernardino, Hoa Kỳ. Bà Nguyễn Bích Lưu đã nêu rõ về vai trò của Điều dưỡng và chăm sóc sức khỏe ở Việt Nam thu hút các đại biểu quan tâm.

Các tham luận đi sâu vào các vấn đề chuyên môn như: Tham luận Hệ thống và nghiên cứu xác định điểm số hài lòng của người bệnh của TS. Geraldine C. Fike đến đến từ CSUSB;

Tham luận Rút ngắn thời gian giữa thu nhận kiến hức mới và ứng dụng vào thực hành lâm sàng của TS.Phillip Michael Adams; Đánh giá bằng chứng: Hồ sơ sức khỏe điện tử (EHR) - “Lợi ích, khả năng sử dụng, sự chấp nhận và hài lòng nhận thấy từ điều dưỡng” của TS. Dawn I. Blue ; Tham luận trung tâm mô phỏng tại CSUSB của TS. Dawn I. Blue; Tham luận về Ứng dụng copolymer nhạy nhiệt heparin-pluronic như một hệ phân phối hiệu quả thuốc chống ung thư kép trong liệu pháp điều trị ung thư kết hợp của cô Nguyễn Xuân Thị Diễm Trinh – Đại học Trà Vinh.

Hội nghịl ần này còn là dịp để các sinh viên ngành Điều dưỡng thuộc Khoa Y - Dược của Trường có cơ hội tiếp cận những kiến thức tiên tiến trên thế giới, đồng thời giúp các em có những định hướng học tập và nghiên cứu trong tương lai.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm