rssheader

23/06/2021

Học sinh trên địa bàn thị xã Sa Pa nghỉ học từ 6/5 đến hết 9/5

Đức Trí - 05/05/2021, 20:15 GMT+07 | Giáo dục
HS trên địa bàn thị xã Sa Pa sẽ nghỉ học từ 6-9/5 để phòng, chống dịch Covid-19. HS trên địa bàn thị xã Sa Pa sẽ nghỉ học từ 6-9/5 để phòng, chống dịch Covid-19.

Căn cứ văn bản số 1222/UBND-TH của UBND thị xã Sa Pa về việc thông báo tìm người đến các địa điểm liên quan trường hợp mắc COVID-19.

Đồng thời thực hiện kết luận của Chủ tịch UBND tỉnh Lào Cai tại phiên họp thường kỳ UBND tỉnh tháng 5/2021, Giám đốc Sở GD&ĐT Lào Cai đã yêu cầu các đơn vị trường học trên địa bàn thị xã Sa Pa khẩn trương triển khai, thực hiện:

Thông báo kịp thời cho cán bộ quản lý, giáo viên, người lao động, người học của đơn vị và phụ huynh học sinh về việc tạm dừng việc học tập trung của trẻ mầm non, học sinh, học viên từ ngày 6/5/2021 đến hết ngày 9/5/2021 để thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn thị xã Sa Pa.

Trong thời gian học sinh nghỉ học, các đơn vị phải thực hiện nghiêm chỉ đạo, hướng dẫn của Ban chỉ đạo phòng, chống Covid-19 các cấp;

Tích cực phối hợp với các cơ quan chức năng tại địa phương trong công tác điều tra, xác minh, lấy mẫu xét nghiệm, quản lý, cách ly,… phòng, chống dịch bệnh Covid-19 đối với các tập thể, cá nhân liên quan.

Yêu cầu cán bộ, giáo viên, người lao động, người học hạn chế tối đa việc tiếp xúc với người khác khi không thực sự cần thiết.

Đối với các trường có học sinh ở nội trú, bán trú tại trường (không về nhà trong ngày): Không giải quyết cho học sinh về nhà trong thời gian nghỉ học; yêu cầu toàn bộ học sinh sinh hoạt tập trung trong khu vực trường, không ra ngoài khi chưa được phép của nhà trường.

Phân công cán bộ quản lý, giáo viên thực hiện tốt việc chăm sóc, nuôi dưỡng, quản lý, giáo dục học sinh trong thời gian nghỉ học tập trung.

Đối với trường có học sinh về sinh hoạt cùng gia đình: Chủ động phối hợp với gia đình học sinh để quản lý chặt chẽ, thường xuyên nắm bắt thông tin, tình hình sức khỏe của học sinh; có phương án hướng dẫn học sinh tự học trong thời gian nghỉ học tập trung.

Tiếp tục cập nhật, triển khai thực hiện đầy đủ, kịp thời, hiệu quả các văn bản chỉ đạo, hướng dẫn của Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 các cấp, của Sở GD&ĐT về công tác phòng, chống dịch bệnh.

Nếu có các trường hợp có biểu hiện sốt, ho, khó thở phải thông báo ngay cho cơ sở y tế để lấy mẫu xét nghiệm và được tư vấn, hỗ trợ.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm