rssheader

23/04/2021

Học sinh thực hiện “Sổ nhật ký nghỉ Tết” để kiểm soát dịch

Quốc Ngữ - 20/02/2021, 09:02 GMT+07 | Giáo dục
Trường phổ thông dân tộc nội trú THPT An Giang. Trường phổ thông dân tộc nội trú THPT An Giang.

Trường phổ thông dân tộc nội trú THPT An Giang nằm trên địa bàn TP Châu Đốc với 486 học sinh chủ yếu đến từ huyện Tri Tôn, Tịnh Biên. Do địa bàn trường nằm gần biên giới, tiếp giáp với Campuchia nên công tác phòng, chống dịch Covid-19 được thực hiện khẩn trương, nghiêm túc.

Bên cạnh thực hiện các giải pháp theo chỉ đạo của địa phương, ngành Giáo dục, nhà trường còn yêu cầu học sinh ghi “Sổ nhật ký nghỉ Tết” để bảo đảm công tác phòng dịch trong thời gian nghỉ Tết và trở lại trường.

Trao đổi với Báo GD&TĐ, thầy Nguyễn Thanh Tùng, Hiệu trưởng nhà trường cho biết, do học sinh trở về nhà ăn tết trong thời gian dài, địa bàn rộng, tiếp giáp với biên giới nên công tác phòng dịch phải chuẩn bị chu đáo.

Trước khi nghỉ tết, nhà trường, giáo viên chủ nhiệm nhắc nhở từng học sinh nâng cao ý thức phòng dịch, thực hiện nghiêm các quy định của ngành y tế, của ngành giáo dục và địa phương. Đặc biệt nhắc học sinh không đi chơi xa ra ngoài địa phương, đặc biệt là các tỉnh, thành đang có dịch.

“Để phục vụ công tác phòng chống dịch, nhà trường yêu cầu mỗi em học sinh phải có Sổ nhật ký nghỉ Tết. Sổ này được triển khai cho học sinh trước khi nghỉ tết, yêu cầu các em ghi rõ thời gian, địa điểm theo từng ngày. Trong đó ghi cụ thể các em đi đâu, đi với ai, sau đó sẽ nộp cho nhà trường trước ngày học.

Ngày chủ nhật (21/2), các em nộp Sổ nhật ký nghỉ Tết cho trường để xem lịch trình nghỉ tết của học sinh. Nếu có học sinh nào tiếp xúc, đi đến hoặc có nguy cơ lây nhiễm nhà trường sàng lọc để có kịp thời phòng chống dịch”, thầy Tùng cho biết.

Theo thầy Tùng, việc triển khai Sổ nhật ký nghỉ Tết được nhà trường, giáo viên, học sinh và phụ huynh ủng hộ. Đây là giải pháp vừa phục vụ công tác phòng dịch, vừa nâng cao ý thức phòng chống dịch bệnh cho học sinh, phụ huynh. Có sổ nhật ký, các em và người thân sẽ ý thức hơn trong việc đi lại, tiếp xúc và thực hiện các biện pháp phòng dịch theo quy định.

Dự kiến ngày 22/2 học sinh An Giang trở lại trường sau kỳ nghỉ Tết và tạm nghỉ phòng dịch. Trường phổ thông dân tộc nội trú THPT An Giang đã thực hiện các biện pháp phòng dịch một cách nghiêm túc và sẵn sàng đón học sinh trở lại trường. Do trường nội trú nên biện pháp phòng dịch phải đặc biệt chú trọng khâu vệ sinh, phòng dịch khu vực nội trú của học sinh; khu vực bếp ăn; khu sinh họat; học tập…

Theo thầy Nguyễn Thanh Tùng, ngày 19/2, đoàn kiểm tra của Sở GD&ĐT đã đến trường trực tiếp kiểm tra công tác phòng chống dịch và công tác chuân bị đón học sinh trở lại trường.

“Đến nay, công tác phòng chống dịch được nhà trường thực hiện đầy đủ, nghiêm túc.Trường cũng đã chuẩn bị các phương án để dạy học trong tình hình mới; đặc biệt là dạy học trực tuyến khi dịch bệnh diễn biến phức tạp”, thầy Tùng cho biết.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm