rssheader

28/10/2020

Học sinh có thể học ĐH từ năm lớp 12 theo hình thức online

H.Chương - 14/01/2019, 07:05 GMT+07 | Giáo dục
Học sinh có thể học ĐH từ năm lớp 12 theo hình thức online

Chương trình Ngày mở của HCMUTE đã thu hút hơn 5.000 học sinh lớp 12 của khoảng 70 trường THPT (khu vực TPHCM, Đồng Nai, Bà Rịa - Vũng Tàu, Bình Dương, Long An, Tiền Giang, Bến Tre, Đồng Tháp, Tây Ninh…) về tham dự.

 Các em HS THPT tham quan, tìm hiểu các ngành nghề đào tạo tại HCMUTE ngày 13/1

Nhằm mục đích giúp các em học sinh đam mê kỹ thuật được giao lưu, học hỏi, trau dồi kiến thức và kỹ năng được học, năm nay nhà trường lần đầu tiên tổ chức Cuộc thi Đua thuyền lập trình Arduino bằng năng lượng mặt trời, thu hút nhiều HS THPT tham dự.

 Nhiều em HS hào hứng với cuộc thi Đua thuyền lập trình Arduino bằng năng lượng mặt trời

Bên cạnh việc hướng nghiệp cho các em HS, nhà trường tổ chức hội nghị tập huấn công tác hướng nghiệp và tuyển sinh đại học với sự có mặt của gần 150 đại biểu là đại diện các sở GD&ĐT, lãnh đạo và giáo viên phụ trách công tác tuyển sinh tại các trường THPT...

Nhiều vấn đề về tư vấn hướng nghiệp dành cho học sinh trong thời đại CMCN 4.0 đã được các đại biểu mang ra mổ xẻ. Nhiều đại biểu cho rằng, công tác tư vấn hướng nghiệp dành cho HS trong thời gian qua chưa được như mong muốn, thậm chí đại biểu đến từ Trường THPT Cư M'Gar (Đăk Lăk) cho rằng có tình trạng hơi bát nháo.

Trả lời câu hỏi "Liệu trong kỷ nguyên 4.0, robot có thay thế vai trò của thầy cô giáo bằng xương bằng thịt hay không?", ông Phan Đoàn Thái – Giám đốc Sở GD&ĐT Bình Thuận cho rằng "Dù thời đại có tiến lên bao nhiêu chấm đi nữa thì robot không bao giờ thay đổi được vai trò của người thầy".

Theo PGS.TS Đỗ Văn Dũng - hiệu trưởng nhà trường, hai hoạt động trọng điểm về hướng nghiệp sẽ được HCMUTE triển khai trong năm 2019 là dự án đại học online dự kiến ra mắt vào tháng 3/2019 và trại hè kỹ thuật dành cho học sinh. 

Các em HS làm quen với ngành Thiết kế thời trang của HCMUTE 

“Điểm đặc biệt của chương trình này là cho phép học sinh đăng ký học trực tuyến chính thức môn học nhập môn kỹ sư ngành. Môn học này có trong chương trình đào tạo của trường với 2 tín chỉ, gồm nhiều nội dung giới thiệu tổng quát chương trình đại học, trang bị kiến thức, kỹ năng giúp người học biết được sẽ học các môn học nào, cần năng lực gì, định hướng nghề nghiệp... Kết thúc môn học, học sinh sẽ thi hết môn nếu đậu sẽ được nhà trường công nhận điểm và sẽ được miễn môn học này khi chọn học tại trường” - PGS.TS Đỗ Văn Dũng chia sẻ.

Hình thức đào tạo theo mô hình ĐH online của nhà trường sẽ diễn ra như thế nào? GD&TĐ sẽ thông tin đến quý bạn đọc trong bài viết sau. 

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm