rssheader

28/09/2021

Hòa Bình: Bố trí thêm điểm thi dự phòng tại các vùng nguy cơ mưa lũ

27/04/2021, 13:21 GMT+07 | Giáo dục
Học sinh Trường THPT Công nghiệp (Hòa Bình) ôn thi tốt nghiệp THPT Học sinh Trường THPT Công nghiệp (Hòa Bình) ôn thi tốt nghiệp THPT

Sở GD&ĐT Hòa Bình vừa ban hành văn bản gửi các Phòng GD&ĐT, các đơn vị, trường học trực thuộc hướng dẫn tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021.

Theo đại diện Sở GD&ĐT Hòa Bình, năm 2021, Hòa Bình có 37 điểm thi tốt nghiệp THPT, mỗi trường THPT là một điểm thi. Thí sinh ĐKDT tại trường THPT nào thì dự thi tại điểm thi của trường THPT đó. Đối với thí sinh ĐKDT tại các đơn vị ĐKDT là các trường PT DTNT THCS&THPT, Trung tâm GDTX tỉnh, Trung tâm GDNN-GDTX, Trường PT Liên cấp Sao Mai dự thi tại các điểm thi do Sở GDĐT quy định.

Đối với các trường THPT ở vùng sâu, vùng xa, ở địa bàn thường xuyên có nguy cơ bị ảnh hưởng thời tiết cực đoan (mưa, lũ), ngoài điểm thi chính phải bố trí thêm 1 điểm thi dự phòng, điểm thi dự phòng phải có số phòng thi đảm bảo đáp ứng đủ số thí sinh tại điểm thi. Các điểm thi dự phòng cũng phải được lên phương án bố trí, sắp xếp cơ sở vật chất của một điểm thi. Tất cả các điểm thi phải bố trí phòng thi dự phòng, đối với điểm thi có dưới 10 phòng thi bố trí 1 phòng thi dự phòng, điểm thi có trên 10 phòng thi bố trí 2 phòng thi dự phòng.

Ngoài ra, Sở yêu cầu trang bị camera giám sát trong phòng bảo quản đề thi và bài thi thực hiện theo đúng Quy chế thi và Hướng dẫn thi hiện hành của Bộ GDĐT. Sau khi kết thúc buổi thi cuối cùng của kỳ thi, khi bài thi đã được bàn giao để chuyển về Hội đồng thi, thiết bị lưu trữ dữ liệu của camera phải được niêm phong theo quy định và được Trưởng điểm thi bàn giao lại cho lãnh đạo cơ sở giáo dục nơi đặt điểm thi bảo quản và lưu giữ ít nhất 12 tháng.

Các trường THPT chủ trì, phối hợp với các đơn vị có thí sinh dự thi tại điểm thi xây dựng phương án dự phòng các tình huống bất thường có thể xảy ra: dịch bệnh, sự cố vệ sinh an toàn thực phẩm, mất an ninh trật tự, thiên tai, hỏa hoạn, ách tắc, chia cắt mạng lưới giao thông trong thời gian trước và trong kỳ thi để đảm bảo cho kỳ thi diễn ra an toàn, đúng quy chế. Chủ động phối hợp với các ban, ngành, đoàn thể ở địa phương có phương án hỗ trợ đưa đón, bố trí nơi ăn, nghỉ cho thí sinh tại điểm thi trong điều kiện xảy ra dịch bệnh, thời tiết bất thường...

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm