rssheader

01/11/2020

Hành vi cấm với người học được sinh viên quan tâm góp ý sửa Luật Giáo dục

Hiếu Nguyễn - 15/01/2019, 14:00 GMT+07 | Giáo dục
Trường ĐH Hà Nội tổ chức lấy ý kiến sinh viên góp ý cho dự thảo Luật Giáo dục (sửa đổi) Trường ĐH Hà Nội tổ chức lấy ý kiến sinh viên góp ý cho dự thảo Luật Giáo dục (sửa đổi)

Theo Điều 82. Các hành vi người học không được làm trong dự thảo Luật Giáo dục (sửa đổi), người học không được có các hành vi:

Thứ nhất: Xúc phạm nhân phẩm, danh dự, xâm phạm thân thể nhà giáo, cán bộ, nhân viên của cơ sở giáo dục và người học khác.

Thứ 2: Gian lận trong học tập, kiểm tra, thi cử, tuyển sinh.

Thứ 3: Hút thuốc, uống rượu, bia trong giờ học; gây rối an ninh, trật tự trong cơ sở giáo dục và nơi công cộng.

Thứ 4: Các hành vi khác theo quy định của pháp luật.

Có ý kiến cho rằng, nội dung thứ nhất còn chung chung, cần làm rõ hơn những hành vi được coi là xúc phạm nhân phẩm, danh dự, xâm phạm thân thể nhà giáo, cán bộ, nhân viên của cơ sở giáo dục và người học.

Nội dung cấm uống rượu bia, hút thuốc được bàn luận sôi nổi. Hầu hết các sinh viên đồng tình với nội dung này. Tuy nhiên, có sinh viên nêu quan điểm, không nên chỉ giới hạn việc cấm hút thuốc, uống rượu bia trong giờ học, lý do: một sinh viên say rượu do uống rượu ngoài giờ học, sau đó vào lớp cũng sẽ ảnh hưởng đến tất cả các bạn trong lớp.

Với những nội dung khác như học phí; học bổng và trợ cấp xã hội; tín dụng giáo dục; miễn, giảm phí dịch vụ công cộng cho học sinh, sinh viên cũng được sinh viên Trường ĐH Hà Nội đồng tình và cho rằng, các quy định này thực sự hướng tới người học, tạo điều kiện thuận lợi hơn cho người học…

Chia sẻ về việc triển khai lấy ý kiến góp ý sửa đổi Luật Giáo dục của Trường ĐH Hà Nội, ông Ngô Xuân Hiếu - Trưởng phòng Công tác Học sinh sinh viên và Quan hệ doanh nghiệp – cho biết: Ngay sau khi nhận được công văn của Bộ GD&ĐT, nhà trường họp Ban giám hiệu, phân công nhiệm vụ đến các đơn vị, các khoa.

Dự thảo Luật Giáo dục (sửa đổi) được đăng tải lên các kênh thông tin của trường, của khoa, kể cả kênh đăng ký học của người học để dự thảo Luật Giáo dục (sửa đổi) có thể đến được nhiều nhất tới người học.

“Sau buổi lấy ý kiến trực tiếp hôm nay, nhà trường vẫn tiếp tục tiếp nhận ý kiến của sinh viên để tổng hợp để báo cáo Bộ GD&ĐT” – ông Ngô Xuân Hiếu cho hay.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm