rssheader

22/10/2020

Hải Dương: Chỉ tổ chức phần lễ trong ngày khai giảng

Minh Phong - 27/08/2020, 18:11 GMT+07 | Giáo dục
Ảnh minh họa/internet Ảnh minh họa/internet

Theo đó, các đơn vị chủ động tham mưu cho cấp ủy, chính quyền địa phương công tác chuẩn bị năm học mới và kế hoạch tổ chức Lễ khai giảng của nhà trường.

Đồng thời rà soát, bổ sung trang thiết bị dạy học, đồ dùng, đồ chơi, cơ sở vật chất, cùng các điều kiện cần thiết cho năm học mới. 

Bảo đảm cung cấp sách giáo khoa cho học sinh, không để xảy ra tình trạng thiếu sách giáo khoa đầu năm học, đặc biệt là sách giáo khoa lớp 1.

Tuyên truyền sâu rộng đến toàn thể cán bộ quản lý, giáo viên và học sinh Chỉ thị của Bộ GD&ĐT, của tỉnh về nhiệm vụ và giải pháp năm học 2020-2021 của ngành Giáo dục.

Mặt khác, đẩy mạnh công tác tuyên truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng để thu hút được sự quan tâm, ủng hộ của toàn xã hội đối với sự nghiệp GD&ĐT.

Quan tâm hỗ trợ học sinh thuộc diện chính sách, con thương binh, liệt sĩ, học sinh có hoàn cảnh khó khăn, học sinh khuyết tật đến tuổi đi học; trên cơ sở đó, phối hợp với hội khuyến học, các đoàn thể, tổ chức chính trị-xã hội và ban đại diện cha mẹ học sinh giúp đỡ, động viên trẻ đến trường.

Cùng với đó, triển khai thực hiện tốt các giải pháp bảo đảm an ninh, an toàn trường học, đặc biệt là công tác phòng, chống dịch Covid - 19.

Sở cũng yêu cầu các đơn vị tổ chức khai giảng vào ngày 5/9 theo hình thức trực tiếp.

Riêng bậc học Mầm non và các cơ sở giáo dục trong khu vực đang thực hiện cách ly y tế không tổ chức Lễ khai giảng...

Sở GĐ&ĐT lưu ý: Lễ khai giảng năm học 2020-2021 chỉ tổ chức phần lễ, vừa phải đảm bảo an toàn phòng, chống dịch bệnh, vừa tạo không khí vui tươi, phấn khởi của ngày khai giảng - Ngày hội toàn dân đưa trẻ đến trường.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm