rssheader

18/09/2021

Hà Tĩnh: Hỗ trợ tốt nhất cho thí sinh thi đợt 2

Phượng Vũ - 25/07/2021, 14:22 GMT+07 | Giáo dục
Hà Tĩnh có 13 thí sinh đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT năm 2021 đợt 2. Hà Tĩnh có 13 thí sinh đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT năm 2021 đợt 2.

Vừa trở về từ khu cách ly tập trung, em Võ Chung Kết (thôn Đông Hà 1, xã Thạch Long, huyện Thạch Hà) tiếp tục ôn tập để chuẩn bị cho Kỳ thi tốt nghiệp THPT đợt 2.

Kết là thí sinh F1 và nằm trong vùng phong tỏa khi địa phương ghi nhận các ca nhiễm Covid-19 trong cộng đồng vào ngày 1/7. Trong 15 ngày cách ly, các giáo viên bộ môn tại Trường Cao đẳng nghề Việt Đức (TP Hà Tĩnh)  luôn đồng hành, hỗ trợ ôn thi trực tuyến cho em.

“Em thấy lo lắng vì số thí sinh thi đợt 2 rất ít và địa điểm thi vẫn chưa biết cụ thể sẽ diễn ra ở đâu. Em đang cố gắng tập trung ôn tập để đạt kết quả cao nhất trong đợt thi sắp tới”, Kết cho biết. Trong sáng nay (25/7), thí sinh này cũng vừa lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 lần thứ 7.

Học sinh chủ động ôn tập kiến thức để bước vào kỳ thi.

Đợt 2 Kỳ thi tốt nghiệp THPT, Trường THPT Thành Sen (TP Hà Tĩnh) có 3 thí sinh tham dự. Trong đó có 2 thí sinh tự do và 1 em là học sinh tại trường.

Đối với thí sinh của trường, ban giám hiệu đã phân công các giáo viên tiếp tục tổ chức ôn tập trực tuyến miễn phí  bằng nhiều hình thức dạy học phù hợp với năng lực và điều kiện học tập.

Thầy Hồ Việt Anh, Phó Hiệu trưởng Trường THPT Thành Sen cho biết: Thí sinh thi đợt 2 của trương trước đó là F1, thực hiện cách ly tập trung. Để chuẩn bị cho thi đợt 2, nhà trường tiếp tục tổ chức dạy ôn tập trực tuyến miễn phí cho thí sinh. Đồng thời, yêu cầu tổ nhóm chuyên môn căn cứ đề thi đợt 1 để phân tích, xây dựng lại cấu trúc đề, tổ chức ôn tập thiết thực, hiệu quả.

Còn tại Trường THPT Mai Thúc Loan (huyện Lộc Hà) đợt thi này có một thí sinh tham dự. Em Phan Thị Hải (học sinh lớp 12A5), đã tham gia kỳ thi đợt 1, nhưng do sức khỏe yếu nên Hải chỉ hoàn thành được 2 môn thi là Toán và Ngữ Văn. Đợt thi này, Hải tiếp tục đăng ký dự thi để hoàn thành bài thi của mình.

 “Qua đợt thi trước, ngoài bổ sung kiến thức, em cũng chú trọng đảm bảo sức khỏe để chuẩn bị cho đợt thi thứ 2 không bị gián đoạn. Thời gian này, em chủ yếu tự ôn tập tại nhà. Dù không ôn luyện trực tuyến nhưng thầy cô vẫn thường xuyên đôn đốc và sẵn sàng hỗ trợ kiến thức cho em khi cần”, Hải chia sẻ.

Ngoài ra, các cơ sở giáo dục nơi thí sinh đăng ký dự thi phối hợp gia đình, địa phương tuyên truyền, thông tin về việc bảo đảm quyền lợi cho thí sinh tham dự kỳ thi đợt 2 theo hướng dẫn của Bộ GD&ĐT, giúp các em ổn định tâm lý.

Hà Tĩnh dự kiến không tổ chức HĐT, các thí sinh đăng ký dự thi sẽ được gửi thi tại HĐT Hà Nội.

Để chuẩn bị cho Kỳ thi tốt nghiệp THPT đợt 2, Sở GD&ĐT đã có văn bản gửi các trường  yêu cầu lập danh sách thí sinh đăng ký dự thi đợt 2. Đối tượng  đăng ký là thí sinh đang học lớp 12 và thí sinh tự do đã nộp hồ sơ đăng ký dự thi tại đơn vị do bị ảnh hưởng của dịch Covid-19 nên không tham dự thi trong đợt 1.

Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Tĩnh,  ông Nguyễn Quốc Anh cho biết: "Địa phương còn 13 thí sinh chưa dự thi đợt 1 và có nguyện vọng thi đợt 2. Theo hướng dẫn của Bộ GD&ĐT, địa phương đang lên phương án đảm bảo quyền lợi cho các thí sinh và công tác phòng chống dịch bệnh".

Theo đó, sở GD&ĐT Hà Tĩnh dự kiến không tổ chức thi và sẽ gửi thí sinh tham dự thi tại HĐT tại Hà Nội. Được sự đồng ý của HĐT Hà Nội, Sở đã báo cáo với Bộ GD&ĐTvề phương án tổ chức thi tốt nghiệp THPT đợt 2.

"Toàn bộ thông tin thí sinh đã được chuyển cho Bộ để phục vụ công tác tổ chức thi. Phương án phân công giáo viên, xe đưa đón và bố trí chỗ ăn ở cho thí sinh tham dự thi tốt nghiệp THPT đợt 2 cũng đã được ngành Giáo dục họp bàn", phó Giám đốc sở GD&ĐT Hà Tĩnh thông tin.

Liên quan đến việc thành phố Hà Nội thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 từ ngày 24/7, đại diện sở GD&ĐT Hà Tĩnh cho biết, hiện đơn vị vẫn chưa nhận được văn bản hướng dẫn mới của Bộ GD&ĐT hay thông báo thay đổi từ HĐT Hà Nội.

Ngành Giáo dục triển khai thực hiện Nghị quyết 84/NQ-CP ngày 29/5/2020 của Chính phủ
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm