rssheader

02/03/2021

Hà Nội xem xét cho trẻ nghỉ học "một cách hợp lý"

Hoàng Anh - 18/12/2020, 15:34 GMT+07 | Giáo dục
Trường mầm non đảm bảo điều kiện giữ ấm cho trẻ khi đến lớp. Trường mầm non đảm bảo điều kiện giữ ấm cho trẻ khi đến lớp.

Yêu cầu đặt ra là đảm bảo sức khỏe cho HS trong những ngày thời tiết rét lạnh kéo dài, việc điều chỉnh thời gian học sao cho HS không phải đến trường quá sớm (theo chỉ đạo của Sở GD&ĐT và các phòng GD&ĐT). Trường hợp HS đến muộn vì lý do thời tiết, cần giải quyết để HS không phải nghỉ học.

Về chương trình học, Sở yêu cầu các đơn vị, nhà trường không tổ chức các hoạt động tập trung HS ngoài trời trong những ngày rét đậm, rét hại. 

Trong những đợt rét trước, Sở GD&ĐT Hà Nội đã có quy định: Khi nhiệt độ từ 10 độ C trở xuống, HS tiểu học và mầm non sẽ được nghỉ học; từ 7 độ C trở xuống học sinh THCS được nghỉ học. Nhiệt độ chuẩn được xác định theo bản tin dự báo thời tiết trên Đài truyền hình Việt Nam lúc 6h15.

Căn cứ vào thông tin này, Phòng GD&ĐT quận, huyện, thị xã và các trường được phép quyết định cho HS nghỉ học. Đồng thời, cần thông tin rõ quy định nghỉ rét tới tất cả học sinh và phụ huynh thông qua các phương tiện: Cổng thông tin điện tử của đơn vị, qua hệ thống tin nhắn, sổ liên lạc điện tử, qua loa truyền thanh của nhà trường, của phương, hoặc dán thông báo ở cổng trường.

Tuy nhiên, qui định này nhận được nhiều phản ánh của PHHS. Nhiều PHHS cho rằng, thời tiết khi dự báo sáng sớm là 10 độ, nhưng sau đó tăng lên 11-12 độ, khô ráo thì không nhất thiết phải cho HS nghỉ học. Việc HS đến trường được mặc đủ ấm, phương tiện đi lại thuận lợi, trời lạnh nhưng không mưa gió, đến trường có cơ sở vật chất đảm bảo thì nên ổn định việc học của các em, PHHS cũng không bị xáo trộn khi con nghỉ học. Thậm chí, khi trẻ nghỉ ở nhà còn xảy ra nhiều tai nạn thương tích khó lường…

Sở GD&ĐT Hà Nội đã lấy ý kiến các Phòng GD&ĐT; cơ sở giáo dục về qui định cho HS nghỉ học này, nhiều ý kiến cho rằng: Nếu nhiệt độ hạ thấp từ 10 độ trở xuống nhưng không kèm theo mưa gió, HS mặc đủ ấm vẫn có thể đến trường. Bởi các nhà trường thực hiện sự chỉ đạo cũng như căn cứ tình hình thực tế luôn chuẩn bị tốt nhất điều kiện cơ sở vật chất đảm bảo sức khỏe cho các em…

Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội Phạm Xuân Tiến cho biết, căn cứ trao đổi thực tế của các nhà trường, Sở GD&ĐT Hà Nội sẽ tham mưu UBND TP phương án cho trẻ nghỉ học khi nhiệt độ giảm xuống thấp một cách hợp lý nhất.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm