rssheader

29/09/2020

Hà Nội: Tạo điều kiện thuận lợi nhất cho thí sinh trước nguy cơ dịch bệnh

30/07/2020, 20:17 GMT+07 | Giáo dục
Hà Nội: Tạo điều kiện thuận lợi nhất cho thí sinh trước nguy cơ dịch bệnh

UBND Thành phố Hà Nội vừa ban hành Chỉ thị về công tác tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 trên địa bàn Thành phố Hà Nội.

Chỉ thị nêu rõ: Để Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 trên địa bàn TP Hà Nội diễn ra nghiêm túc, trung thực, công bằng, an toàn, thiết thực, hiệu quả, tạo điều kiện thuận lợi nhất cho thí sinh trong điều kiện còn nguy cơ dịch bệnh, UBND TP yêu cầu thủ trưởng các đơn vị thực hiện tốt công tác chuẩn bị.

Chuẩn bị chu đáo các điều kiện về cơ sở vật chất, trang thiết bị, kinh phí từ ngân sách, bố trí nhân lực đủ tiêu chuẩn tham gia các khâu, các hoạt động phục vụ công tác thi, đảm bảo an toàn tuyệt đối, bảo đảm các quy định phòng, chống dịch cho Kỳ thi, thực hiện công tác thi đúng Quy chế thi của Bộ GD&ĐT.

Sở GD&ĐT tạo chịu trách nhiệm chỉ đạo và triển khai thực hiện kế hoạch tổ chức Kỳ thi cho toàn Ngành; chủ động phối hợp chặt chẽ với các sở, ban, ngành, đơn vị liên quan, chính quyền các địa phương; thực hiện nghiêm việc in sao đề thi, coi thi, chấm thi, phúc khảo, xét tốt nghiệp THPT và cấp phát văn bằng THPT đúng Quy chế của Bộ GD&ĐT.

Chủ trì, phối hợp với Sở Y tế xây dựng phương án phòng, chống dịch Covid-19 trong quá trình tổ chức Kỳ thi theo hướng dẫn của Trung ương và các Bộ, ngành liên quan đảm bảo an toàn tuyệt đối cho các thí sinh, cán bộ và những người tham gia tổ chức Kỳ thi.

Chỉ đạo các cơ sở giáo dục, các Điểm thi thông báo công khai, đầy đủ, rõ ràng các quy định về Kỳ thi (thời gian thi, môn thi, nội quy, quy chế thi,...) cho cán bộ, giáo viên và học sinh biết để thực hiện nghiêm túc.

Trên cơ sở công bố kết quả của Bộ GD&ĐT, chủ động phân tích dữ liệu, đối chiếu với kết quả học tập của học sinh để báo cáo, đánh giá chất lượng dạy và học của các nhà trường trên địa bàn Thành phố.

Xem chỉ thị tại đây >>>

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm