rssheader

20/01/2021

Hà Nội sẵn sàng cho Kỳ thi THPT quốc gia 2019

Vân Anh - 16/04/2019, 19:29 GMT+07 | Giáo dục
Ảnh Internet Ảnh Internet

Ông Phạm Văn Đại - Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội cho biết: Trong năm học tới, TP tiếp tục thực hiên các giải pháp nhằm tăng quy mô tuyển sinh, tăng chất lượng công tác tuyển sinh, tăng cường cơ sở vật chất cho các trường học, giảm số HS trái tuyến, giảm sĩ số HS trên lớp, tăng số HS được học 2 buổi/ngày. Đồng thời đảm bảo “5 rõ”: Rõ tuyến tuyển sinh, rõ chỉ tiêu tuyển sinh, rõ thời gian tuyển sinh, rõ phương thức tuyển sinh và rõ trách nhiệm trong công tác tuyển sinh.

Trong mùa tuyển sinh năm nay, Sở GD&ĐT Hà Nội tạo điều kiện cho các trường ngoài công lập được tự chủ tuyển sinh, không phân tuyến tuyển sinh. Tùy thuộc vào điều kiện thực tiễn của mỗi trường, nhà trường xây dựng phương thức tuyển sinh hợp lí theo quy định.

Đồng thời, Sở kiểm soát chặt chẽ, hạn chế ở mức cao nhất việc tuyển sinh trái tuyến của các trường trên địa bàn, đặc biệt đối với các trường đã tuyển đủ chỉ tiêu được giao. Nếu sĩ số HS/lớp vượt quy định của Điều lệ Trường học, Phòng GD&ĐT phải có văn bản báo cáo Sở, không để xảy ra hiện tượng quá tải HS ở các trường học. Sở cũng tiếp tục chỉnh sửa, nâng cấp phần mềm trực tuyến hỗ trợ tuyển sinh.

Đối với kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT, theo số liệu thống kê năm nay có 101.453 HS dự xét tốt nghiệp, số đăng kí dự thi khoảng 90.000 HS, dự kiến có khoảng 3.900 phòng thi với 190 điểm thi.

Năm nay, Sở GD&ĐT Hà Nội thực hiện phương thức thi tuyển để tuyển sinh vào lớp 10 THPT công lập với các môn thi: Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ và Lịch sử. Đề thi gồm các câu hỏi theo yêu cầu chuẩn kiến thức, kĩ năng thuộc chương trình THCS hiện hành.

Đối với các trường THPT ngoài công lập và trường THPT tự chủ tài chính, Sở cho phép áp dụng phương thức xét tuyển dựa trên căn cứ vào điểm của thí sinh tham dự kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT công lập và xét tuyển dựa trên kết quả rèn luyện, học tập của HS ở cấp THCS.

Lãnh đạo Sở GD&ĐT Hà Nội cho biết đã chuẩn bị nghiêm túc cho Kỳ thi THPT quốc gia năm 2019. Sở đã tổ chức hội nghị phổ biến công tác thi cho lãnh đạo các Phòng GD&ĐT, các trường THPT, Trung tâm GDNN-GDTX, yêu cầu các đơn vị phổ biến quy chế thi tới tất cả cán bộ, GV, nhân viên. 

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm