rssheader

28/07/2021

Hà Nội: Ngôi trường 100 tuổi nhận bằng khen của Bộ GD&ĐT

Vân Anh - 05/12/2020, 13:05 GMT+07 | Giáo dục
Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Hữu Độ  trao bằng khen của Bộ trưởng Bộ GD&ĐT cho Trường THCS Nguyễn Công Trứ. Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Hữu Độ trao bằng khen của Bộ trưởng Bộ GD&ĐT cho Trường THCS Nguyễn Công Trứ.

Tại lễ kỉ niệm, cô giáo Nguyễn Thị Thu Thủy - hiệu trưởng nhà trường đã ôn lại lịch sử truyền thống 100 năm của nhà trường: Trường THCS Nguyễn Công Trứ tiền thân là trường Henri Russier được thành lập từ năm 1920.

Trường nằm trên phố Nguyễn Trường Tộ, phường Nguyễn Trung Trực, quận Ba Đình, thành phố Hà Nội. Năm 1948 được mang tên vị danh nhân Nguyễn Công Trứ có công mở mang bờ cõi nước nhà.

Với bề dày của ngôi trường có lịch sử 100 năm, trường THCS Nguyễn Công Trứ đã trở thành cái nôi nuôi dưỡng biết bao thế hệ học sinh trưởng thành, trở thành những người con ưu tú của Thủ đô và đất nước. Nhà trường đã vinh dự 2 lần được Bác Hồ về thăm vào tháng 11/1946 và tháng 3/1962.

Tiếp nối thế hệ trước, thế hệ trẻ ngày nay cũng đã, đang phát huy truyền thống, góp phần rạng danh mái trường. Những giáo viên dạy giỏi, những học sinh giỏi cấp thành phố, cấp quốc gia trong 10 năm trở lại đây được bồi dưỡng, trưởng thành từ trường Nguyễn Công Trứ.

Bên cạnh việc nâng cao chất lượng giáo dục văn hóa, nhà trường luôn chú trọng đến các hoạt động ngoại khóa của nhà trường vừa tạo ra những sân chơi bổ ích để học sinh thông qua đó rèn luyện Đức Trí-Thể-Mĩ. Nhiều hoạt động ngoại khóa mang tính thường niên đa dạng được nhà trường tổ chức.

Trong khoảng 10 năm gần đây, nhờ được quan tâm đầu tư nhà trường đã đạt nhiều thành tựu nổi bật. Năm 2010, nhà trường được xây dựng khang trang. Năm 2012, trường THCS Nguyễn Công Trứ đã được vinh dự đón nhận danh hiệu trường Chuẩn quốc gia. Nhiều năm liền trường luôn đạt danh hiệu tập thể tiên tiến, chi bộ trong sạch vững mạnh, liên đội mạnh xuất sắc cấp trung ương, lá cờ đầu phong trào thanh thiếu niên, 2 lần được nhận bằng khen của Bộ GD&ĐT.

Phát biểu tại lễ kỉ niệm, ông Hoàng Minh Dũng Tiến- Bí thư quận ủy Ba Đình khẳng định: Trường THCS Nguyễn Công Trứ là địa chỉ của sự tận tâm cống hiến, sáng tạo không ngừng của đội ngũ giáo viên nhân viên qua các thời kì, nơi bồi đắp truyền thống hiếu học, nuôi dưỡng ước mơ hoài bão và ươm mầm bao thế hệ học sinh thành đạt.

Dưới sự lãnh đạo của các cấp các ngành, sự chia sẻ động viên đồng hành của PHHS, lớp lớp thế hệ thầy cô giáo đã cùng với học sinh vượt qua mọi khó khăn thi đua dạy tốt học tốt, xây dựng nhà trường liên tục phát triển, chất lượng giáo dục ngày càng được nâng cao, cơ sở vật chất ngày càng khang trang hiện đại, đội ngũ cán bộ giáo viên luôn đoàn kết, tâm huyết với nghề.

Trường THCS Nguyễn Công Trứ đã khẳng định vị trí xứng đáng trong ngành GD-ĐT quận, được Bộ GD&ĐT, các cấp các ngành khen thưởng về thành tích trong quá trình xây dựng phát triển; trong đó phần thưởng lớn nhất là niềm tin của PHHS, HS. Nhiều thế hệ học sinh đã trưởng thành, đóng góp vào công cuộc xây dựng Thủ đô và đất nước.

Biểu dương và chúc mừng thành tích mà nhà trường đã đạt được, Bí thư quận ủy Ba Đình khẳng định những thành tích này đã đóng góp quan trọng vào thành tích chung của GD Ba Đình nhiều năm qua, tin tưởng nhà trường sẽ tiếp tục phát huy truyền thống, tinh thần đoàn kết để giành những thành tích mới trong thời gian tới.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm