rssheader

30/07/2021

Hà Nội: Lịch thi trường chuyên trùng nhau gây khó cho thí sinh?

Vân Anh - 06/06/2021, 09:06 GMT+07 | Giáo dục
Học sinh Trường THPT chuyên Khoa học Xã hội và Nhân văn Học sinh Trường THPT chuyên Khoa học Xã hội và Nhân văn

Cụ thể, Trường THPT chuyên Đại học Sư phạm thông báo lịch thi và điều chỉnh thời gian thi các môn tuyển sinh lớp 10 vào buổi sáng và chiều ngày 17/6. Lịch thi này trùng với Trường THPT Khoa học Giáo dục khi thông báo thời gian thi tuyển sinh lớp 10 là từ 7-11h ngày 17/6.

Trường THPT chuyên Khoa học Xã hội và Nhân văn thông báo tổ chức tuyển sinh vào lớp 10 trong ngày 19 và 20/6. Thời điểm này trùng với lịch của Trường THPT Nguyễn Tất Thành được tổ chức vào ngày 19/6.

Trường THPT chuyên Khoa học Tự nhiên  thông báo tổ chức kỳ thi vào lớp 10 trong các ngày 15 và 16/6. Lịch này trùng với Trường THPT chuyên Ngoại ngữ (thi trong sáng 15/6) và lịch thi chương trình song bằng tú tài tại Trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam và Trường THPT Chu Văn An.

Việc các trường công bố lịch thi trùng nhau khiến nhiều học sinh và phụ huynh tiếc nuối do cơ hội lựa chọn trường bị thu hẹp. Tuy nhiên, nhiều người cho rằng đây cũng là sự lựa chọn hợp lý trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh.

Anh Nguyễn Quốc Hưng - phụ huynh có con năm nay thi vào trường THPT chuyên Đại học Sư phạm cho rằng nếu thi vào cả 2 trường, cơ hội cho con lựa chọn sẽ nhiều hơn. Tuy nhiên trước tình hình dịch bệnh hiện nay, các kì thi đều được giảm buổi thi, giảm thời gian thi nên việc học sinh tham dự nhiều kì thi là không cần thiết.

Còn chị Nguyễn Mai Anh, phụ huynh có con thi vào Trường THPT chuyên Khoa học Tự nhiên cho rằng việc giảm một lựa chọn vào trường chuyên không phải vấn đề lớn vì cũng rất ít học sinh đăng kí thi cùng một lúc hai trường chuyên trong khoảng thời gian ngắn. Các con còn có rất nhiều lựa chọn vào các trường khác.

Cùng với đó, việc tham dự quá nhiều kì thi trong điều kiện bình thường đã là không nên. Trong điều kiện dịch bệnh diễn biến phức tạp, nên giảm bớt các kì thi để giảm bớt áp lực cho các con.

Trường THPT Khoa học Giáo dục đã thông báo tới phụ huynh về việc hoàn trả lệ phí thi cho học sinh trùng lịch với Trường THPT chuyên Đại học Sư phạm. Trường THPT chuyên Ngoại ngữ cũng thông báo tổ chức cho thí sinh nộp từ 2 hồ sơ đăng ký dự thi trở lên xác nhận 1 nguyện vọng thi duy nhất.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm