rssheader

26/09/2021

Hà Nội khẩn trương hoàn thành kiểm tra học kỳ II

Hoàng Sơn - 02/08/2021, 18:54 GMT+07 | Giáo dục
Nhiều trường cho biết sẽ hoàn thành kiểm tra học kỳ II trong tuần này. Ảnh: Bảo An. Nhiều trường cho biết sẽ hoàn thành kiểm tra học kỳ II trong tuần này. Ảnh: Bảo An.

Cô Nguyễn Thị Thu Thủy – Hiệu trường Tiểu học Di Trạch (Hoài Đức – Hà Nội) cho biết: Nhà trường đã tổ chức kiểm tra học kỳ cho khối 5 trong 2 ngày cuối tuần vừa qua. Hiện, việc ôn tập online cho HS các khối còn lại sắp hoàn tất. Dự kiến, từ thứ Năm đến Chủ nhật tuần này sẽ kiểm tra.

“Trong quá trình kiểm tra sẽ có camera và giám thị giám sát. Đặc biệt, đối với HS khối 1, 2, có thể sẽ phải nhờ đến sự giúp đỡ của phụ huynh về việc bật các thiết bị, bảo đảm hệ thống mạng trong quá trình kiểm tra, nhưng không được can thiệp vào nội dung bài làm của con”- cô Thủy nói.

Theo cô Nguyễn Thị Hương - Hiệu trưởng Trường Tiểu học Đông Ngạc A (Bắc Từ Liêm – Hà Nội): Bắt đầu từ tuần này, nhà trường cho HS kiểm tra học kỳ II. Trước đó, HS đã được GV cho ôn tập 2 tuần. Nhà trường, HS và phụ huynh đều đồng lòng cố gắng hết mức để hoàn thành các công việc trong thời gian tới.

Thầy Ngô Viết Thành - Hiệu trưởng Trường Tiểu học Cự Khê (Thanh Oai – Hà Nội) cho biết: Trường sẽ tổ chức kiểm tra học kỳ II trước ngày 10/8. Hiện, trường đã tuyên truyền, phổ biến cho phụ huynh chuẩn bị các thiết bị cần thiết cho HS, để tiến hành làm bài kiểm tra học kỳ bằng hình thức trực tuyến. Vừa rồi, trường cũng tổ chức cho HS kiểm tra thử, không gặp phải sự cố nào đáng tiếc”.

Thầy Nguyễn Quốc Bảo - Hiệu Trường Tiểu học Đồng Mai I (Hà Đông – Hà Nội) thông tin: Trong tháng 8 trường sẽ hoành thành kiểm tra cuối kỳ. Ở địa phương, nhiều phụ huynh không có thiết bị đáp ứng cho việc kiểm tra trực tuyến nên trường đang theo dõi thêm tình hình dịch bệnh rồi đưa ra phương án cụ thể.

Ông Nguyễn Đức Lượng – Phó Trưởng Phòng GD&ĐT huyện Thanh Oai cho biết: Trong 3 ngày (từ 23 – 25/7) các trường THCS trên địa bàn đã tổ chức cho HS kiểm tra học kỳ II bằng hình thức trực tuyến. Đối với khối 5, cũng được kiểm tra từ tuần trước. Trong tuần này, địa phương tiếp tục kiểm tra các khối còn lại.

Để bảo đảm tính minh bạch trong quá trình làm bài kiểm tra học kỳ, mỗi HS đều phải bảo đảm có 2 thiết bị gồm thiết bị làm bài và thiết bị giám sát.

Khi xây dựng phương án kiểm tra cuối kỳ, các nhà trường đều tính trường hợp, một số HS vì những lý do bất khả kháng, không tham gia thi chung được, trường sẽ phải bố trí ca thi phụ.

Trường hợp, HS không đủ trang thiết bị, có thể dùng phương pháp hỏi vấn đáp. Trường hợp, HS không thể tham gia được tất cả các phương án đưa ra, sẽ chờ tới khi tựu trường để hoàn thành bài kiểm tra cuối kỳ. Nhưng trên thực tế, huyện chưa ghi nhận HS nào phải hoãn kiểm tra cuối kỳ.

“HS đã được học trực tuyến trong thời gian dài, các trường tích cực tuyên truyền đến phụ huynh nắm được tầm quan trọng của kỳ kiểm tra cuối năm, để phụ huynh hiểu và chuẩn bị kỹ lưỡng cho con. Do đó, phụ huynh đã quan tâm hơn, trong quá trình làm bài kiểm tra không gặp sự cố nào”- ông Lượng nói.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm