rssheader

08/05/2021

Hà Nội: Bàn giao Trường THPT Trương Định, chấm dứt nỗi lo đến trường

Vân Anh - 31/01/2021, 05:43 GMT+07 | Giáo dục
Trường THPT Trương Định được xây dựng mới Trường THPT Trương Định được xây dựng mới

Đây là trường THPT có quy mô học sinh lớn nhất quận Hoàng Mai và khu vực phía Nam Hà Nội với khoảng 2.100 học sinh. Công trình được xây mới sẽ là một trong những ngôi trường khang trang, hiện đại nhất Hà Nội. Sự kiện này càng có ý nghĩa đối với thầy trò nhà trường trong thời điểm diễn ra Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII.

Thầy Lê Việt Dương- Hiệu trưởng Trường THPT Trương Định cho biết: Trường THPT Trương Định được xây mới trên tổng diện tích xây dựng 7.124 m2, gồm 2 khối nhà học (mỗi khối 4 tầng), 1 nhà hiệu bộ 4 tầng, 1 nhà đa năng và các hạng mục phụ trợ với tổng kinh phí thực hiện dự án là 64 tỷ đồng. Với tiến độ thực hiện dự án được rút ngắn, các học sinh đã sớm có chỗ học khang trang, an toàn, chấm dứt tình trạng đi học nhờ trong nhiều tháng qua.

Được xây dựng từ năm 1973, sau gần 50 năm sử dụng, cơ sở vật chất của Trường Trung học phổ thông Trương Định đã bị xuống cấp nghiêm trọng. Hàng loạt các vết nứt dài chằng chịt cùng những mảng vữa trần tại các phòng học bong tróc và chưa biết đổ sập lúc nào. Hàng ngày học tập tại trường trong tình trạng mất an toàn, các phụ huynh và ban giám hiệu nhà trường luôn cảm thấy bất an. Việc xây mới trường là cần thiết, tuy nhiên cũng mất khoảng thời gian dài, dự án mới được phê duyệt và triển khai.

Để phục vụ cho việc triển khai dự án xây dựng, cải tạo nhà trường, từ tháng 6/2020, nhà trường đã di chuyển toàn bộ học sinh và trang thiết bị phục vụ dạy, học đến Trường Trung cấp Sư phạm mẫu giáo - nhà trẻ Hà Nội (địa chỉ tại số 31 phố Khương Hạ, quận Thanh Xuân) để tổ chức dạy học tạm thời trong thời gian thi công dự án.

Dự án xây dựng Trường THPT Trương Định được khởi công vào ngày 17/6/2020. Theo kế hoạch, thời gian thực hiện dự án từ 10-12 tháng. Tuy nhiên, với quyết tâm của chủ đầu tư, đơn vị thi công, nhà trường, công trình đã rút ngắn thời gian thi công, sớm khắc phục tình trạng dạy và học nhờ của thầy và trò nhà trường.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm